Khám phá con đường xuyên núi ngoạn mục bậc nhất ở Trung Quốc

Người dân Shenlongwan trong một ngôi làng từng bị cô lập ở vùng núi tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã dành 15 năm để tạo ra con đường xuyên qua núi đá.

13/11/2021 18:30

Khám phá con đường xuyên núi ngoạn mục bậc nhất ở Trung Quốc

Khám phá con đường xuyên núi ngoạn mục bậc nhất ở Trung Quốc

Ngôi làng Shenlongwan luôn nổi tiếng với những quả óc chó, quả lê ngon tuyệt nhưng việc đưa nông sản ra thị trường từng là một thách thức gần như không thể vượt qua của người dân địa phương. Đó là do đường vận chuyển, đi lại vô cùng khó khăn.

Ngôi làng là nơi ở suốt hàng trăm năm qua của nhóm nhỏ những người làm nông, sống gần như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Trước năm 2000, từ làng Shenlongwan đến thành phố, người dân địa phương phải đi vòng qua 8 thị trấn ở ba tỉnh khác nhau, liều mạng leo lên những chiếc thang hẹp nguy hiểm để đến một con đèo dốc.

Đến một ngày, dân làng quyết định rằng mọi thứ phải thay đổi, họ lên kế hoạch xây dựng con đường để đi lại.

Duan Jianlin, người dân địa phương tham gia xây dựng cho biết: 'Chúng tôi rất cần một con đường. Nếu chúng tôi không thể hoàn thành việc xây dựng trong một năm, chúng tôi sẽ cố gắng trong hai năm, ba năm ...'.

Khám phá con đường xuyên núi ngoạn mục bậc nhất ở Trung Quốc 1

Khám phá con đường xuyên núi ngoạn mục bậc nhất ở Trung Quốc 2

Bao quanh ngôi làng Shenlongwan là các ngọn núi, người dân địa phương phải đào xuyên qua đá để kết nối với phần còn lại của Trung Quốc. Công việc xây đường xuyên núi khó khăn, họ phải sử dụng búa, đục, từng khối đá, vô cùng gian nan và tốn nhiều thời gian.

Con đường do người dân Shenlongwan xây dựng dài 1.526 mét nhưng họ đã phải mất khoảng 15 năm để hoàn thành. Công việc bắt đầu vào năm 1985 và chỉ kết thúc vào năm 2000.

Con đường không quá dài nhưng vô giá, đã mở ra cánh cửa du lịch, thương mại và là chìa khóa giúp người dân Shenlongwan kết nối với mọi người từ nhiều khu vực khác nhau. Ngày nay, hơn 60% trong số hơn 700 dân làng tham gia vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch. Vẻ đẹp tự nhiên của ngôi làng thu hút khách du lịch.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều