Không khí Giáng sinh đã tràn ngập đường phố Hà Nội

Những ngày này, nhiều tòa nhà, trung tâm thương mại ở Hà Nội đã xuất hiện những cây thông noel lớn chào đón mùa Giáng sinh 2022.

16/12/2022 08:46

google_Tiin.vn

Còn khoảng 2 tuần nữa mới tới Giáng sinh, nhưng những ngày này, nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, chung cư…, ở Hà Nội đã trang hoàng những tiểu cảnh trang trí, những cây thông Noel tràn ngập sắc màu.

Tại tòa nhà Lotte trên phố Đào Tấn - Liễu Giai, một cây thông khổng lồ đã được dựng ngay phía dưới chân của tòa nhà, thu hút nhiều người dân.

Giáng sinh (Noel, Chrissmas, ngày Thiên Chúa giáng sinh) là ngày lễ của những người theo Kitô giáo nhằm kỷ niệm ngày ra đời của đức Jesus, đấng mà họ tin là Thiên Chúa xuống thế làm người. Theo thời gian, lễ Giáng sinh ngày càng được tổ chức linh đình và trở thành ngày lễ quốc tế, ngay cả những người không theo đạo Thiên Chúa cũng nô nức chuẩn bị và tận hưởng không khí Giáng sinh

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25-12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24-12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Tuy không phải là một dịp lễ truyền thống của Việt Nam, nhưng nhiều năm gần đây, lễ Giáng sinh (hay còn gọi là Noel) được tổ chức rất cầu kì, trang trọng.

Đa phần các bạn trẻ đều hào hứng, hưởng ứng ngày lễ này trong năm. Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ chụp những bức hình lưu niệm trước ngày diễn ra lễ Noel.

 

Các trung tâm thương mại, khách sạn..., cũng trang trí thêm trước sảnh tòa nhà cây thông noel, làm tăng bầu không khí ngày lễ.

Nhiều nơi ở Hà Nội hiện giờ đều được trang trí rực rỡ với cây thông Noel cùng những chú tuần lộc và ánh đèn lung linh.

Những quán ăn, tiệm bánh, cửa hàng..., cũng rất tích cực trang hoàng chuẩn bị đón ngày lễ Giáng sinh.

Giáng sinh là một trong những dịp lễ lớn trong năm của người Công giáo và giờ đây đã trở thành một ngày lễ, một dấu ấn trong nhịp sống của người dân cả nước. Và mỗi mùa Giáng sinh đến, người dân Thủ đô lại cảm nhận rõ hơn năm mới cũng đang đến thật gần.

Theo Sông Lam/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều