Lĩnh án 10 năm tù vì bỏ mặc em trai bên suối dẫn tới chết đuối

Tòa án đã tuyên phạt 10 năm tù đối với người anh ép em trai thiểu năng trí tuệ uống rượu và thuốc ngủ, sau đó bỏ rơi em gần một con suối dẫn tới chết đuối.

07/06/2023 12:20

google_Tiin.vn

Theo tờ Korea Herald, hôm 5/6, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 10 năm tù đối với Lee (46 tuổi). Tháng 6/2021, Lee đã đưa cho người em trai (38 tuổi) rượu whisky và thuốc ngủ. Vài giờ sau, Lee đưa em trai đến con suối gần Wangsukcheon ở thành phố Namyangju thuộc tỉnh Gyeonggi và bỏ lại đó. Em trai Lee sau cùng đã bị chết đuối.

Ảnh minh họa

Tòa án quận trước đó từng kết luận Lee phạm nhiều tội danh, bao gồm giết người và lạm dụng thuốc, để đưa ra bản án 30 năm tù giam. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã giảm án cho Lee xuống còn 10 năm tù với lập luận thiếu bằng chứng cho thấy Lee phạm tội giết người. 

Theo tòa phúc thẩm, em trai Lee có thể đã bị trượt chân và chết đuối do ảnh hưởng của thuốc ngủ và rượu. Luật Hình sự Hàn Quốc quy định hành vi bỏ rơi dẫn đến cái chết của người phụ thuộc có thể bị phạt ít nhất 3 năm tù. Tội giết người thân trong gia đình có thể bị phạt ít nhất 7 năm.

Lee sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hàn Quốc. Vào tháng 5, tòa tối cao đã giữ nguyên phán quyết của tòa phúc thẩm.

Lee được cho đã xảy ra tranh chấp pháp lý với chú, người chịu trách nhiệm quản lý tài sản của em trai thiểu năng đối với số tiền thừa kế từ cha mẹ trị giá khoảng 3,4 tỷ won (2,6 triệu USD). Các công tố viên cho rằng, Lee cố ý giết người em trai để lấy hết số tiền thừa kế.

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều