#Lý Tử Thất kiện công ty quản lý

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu tòa: Không sợ làm lại từ đầu dù đứng trước nguy cơ mất trắng thương hiệu

Nữ blogger nổi tiếng xứ Trung sẽ hầu toà vào ngày mai 4/7 trong vụ kiện với nguyên đơn là công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu.

03/07/2022 16:55

Theo Sina, blogger nổi tiếng Lý Tử Thất sẽ hầu tòa vào ngày mai 4/7 để giải quyết tranh chấp với công ty Vô Niệm Hàng Châu tại tòa án Tứ Xuyên (Trung Quốc). Đây được cho là phiên toà quyết định tương lai của nữ blogger. 

Lý Tử Thất đứng trước nguy cơ mất trắng thương hiệu của chính mình khi cô gặp nhiều bất lợi trong vụ kiện lần này. Lý Tử Thất sở hữu cổ phần thấp hơn so với Vô Niệm Hàng Châu ở Tử Thất Tứ Xuyên, cô cũng không có tên trong hội đồng quản trị hay đảm nhận bất kỳ chức vụ an trọng nào trong công ty. Vô Niệm Hàng Châu đang nắm trong tay hơn 200 thương hiệu được khai thác kinh tế dưới tên Lý Tử Thất.

Đứng trước nguy cơ thua kiện, Lý Tử Thất từng bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn: "Những thành quả bản thân tôi đạt được đến bây giờ đều là nhờ bản thân cố gắng và gặp may mắn chứ tôi không có giỏi giang. Tôi luôn tự quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi không sợ thay đổi, không sợ bắt đầu lại. Cuộc sống có ra sao tôi cũng chịu đựng được".

Nội dung chú thích ảnh

Lý Tử Thất chuẩn bị hầu toà vào ngày mai 4/7

Lý Tử Thất sinh năm 1990 ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cô bắt đầu ra những video trên Youtube mang đến hình ảnh cô gái miền quê xinh đẹp, nhẹ nhàng như sương sớm, mang đến những món ngon dân dã ở vùng quê, khung cảnh đồng quê thơ mộng với những công việc giản dị: trồng cây hái quả, làm rượu,... Cô được mệnh danh là "tiên nữ đồng quê".

Kênh của Tử Thất ngày càng được biết đến, hiện tại kênh Youtube mang tên cô có 17 triệu lượt theo dõi. Kênh của cô cũng từng được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là "Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất" vào tháng 1/2021.

Nội dung chú thích ảnh

Lý Tử Thất chính thức hợp tác hợp đồng với công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu từ năm 2016. Cô sáng tạo nội dung còn Vô Niệm Hàng Châu cung cấp dịch vụ quảng cáo và đẩy tên tuổi của cô. Đến năm 2017, hai bên chuyển hợp đồng sang hợp tác liên doanh, cùng thành lập công ty Tử Thất Tứ Xuyên. Lý Tử Thất là người đại diện pháp luật. Về cổ phần, Vô Niệm Hàng Châu nắm 51% và 49% còn lại thuộc về Lý Tử Thất. Hơn về số phần trăm cổ phần, Vô Niệm Hàng Châu nằm toàn quyền quản lý của Tử Thất Tứ Xuyên.

Sau thương vụ hợp tác này, Lý Tử Thất không đi theo con đường livestream bán hàng hay nhận quảng cáo thông thường mà tập trung mở rộng thương hiệu Lý Tử Thất trên các sàn bán hàng thương mại điện tử như Tmall, Taobao,... tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ và thu hút nguồn đầu tư từ các tập đoàn lớn.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, Lý Tử Thất sau 5 năm hợp tác cô muốn rời đi vì cho rằng bản thân bị bóc lột sức lao động, lợi ích kinh tế không xứng đáng với những gì cô bỏ ra cho công ty. Sau 6 tháng giải quyết nội bộ không đạt được thoả thuận, 10/2021, Lý Tử Thất khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu. 

Lý Tử Thất cũng dừng hoạt động trên Youtube khiến danh tiếng và độ phủ sóng của nữ blogger giảm sút rõ rệt.

Theo thống kê do Caasdata phân tích, từ khi "biến mất" khỏi mạng xã hội, lượng fan của Lý Tử Thất trên Douyin (TikTok bản nội địa Trung Quốc) giảm hơn 1 triệu.

Trong khi đó, The Paper đưa tin Lý Tử Thất đánh mất vị trí độc tôn trên thị trường sáng tạo nội dung về cuộc sống nông thôn, tôn vinh sản vật đồng quê ở Trung Quốc để nhiều kênh tương tự vượt lên.

Theo Hà My (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều