Mèo - loài vật được yêu thích trên thế giới

Mèo là loài vật được yêu thương không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên thế giới. Chính vì vậy mà có nước còn xây dựng bảo tàng mèo hay tổ chức thi hoa hậu mèo.

24/01/2023 10:11

google_Tiin.vn

Năm 2015, Singapore đã khai trương bảo tàng mèo đầu tiên tại quốc gia này. Bảo tàng gồm 3 tầng với các triển lãm đa phương tiện giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề mèo và nhiều món đồ khác nhau liên quan đến mèo. Đây là bức tường vinh danh lịch sử đầy màu sắc của những chú mèo Singapore, cũng phản ánh một phần lịch sử quốc gia này.

Chị Jessica Seet - Người sáng lập bảo tàng Lion City Kitty: 'Trên thế giới có một số bảo tàng mèo rồi, nhưng tôi tin rằng Lion City Kitty - bảo tàng mèo của Singapore là bảo tàng đầu tiên có động vật sống. Và tôi không muốn mọi người chỉ đến đây để xem nghệ thuật, tôi thực sự muốn mọi người hiểu rằng có một nguồn cảm hứng đằng sau nghệ thuật và nguồn cảm hứng đó bắt nguồn từ những chú mèo'.

Du khách có thể tương tác và chơi với những chú mèo thật ở hai tầng trên của bảo tàng. Điểm đặc sắc của bảo tàng là đây còn là nơi nhận chăm sóc những chú mèo bị bỏ rơi và tìm chủ mới cho chúng.

Trong khi đó, tại Italy, tình yêu với loài mèo còn được hiện thực hóa bằng cuộc thi hoa hậu mèo. Sự kiện này được tổ chức thường niên và kéo dài trong 2 ngày, quy tụ nhiều giống mèo trên thế giới. Mục đích của chương trình không chỉ để tìm ra hoa hậu mèo mà còn nhằm tìm nhà mới cho những chú mèo vô chủ và kêu gọi mọi người hãy yêu thương động vật hơn nữa, bởi đây là những bạn nhỏ hữu ích của con người.

Một nghiên cứu của Đại học Minnesota cho thấy, mèo có thể giúp giảm căng thẳng và từ đó giảm tới 40% nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Theo An Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều