Năm Quý Mão, đại gia Việt sẽ chọn ngày nào để khai trương, mở cửa hàng?

Trong năm Quý Mão 2023, có 3 ngày rất đẹp để tiến hành các việc quan trọng mang ý nghĩa khởi đầu như khai trương, mở hàng, mở kho, xuất hành hay khai bút đầu xuân là ngày mùng 4, 8 và 9.

24/01/2023 07:27

google_Tiin.vn

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Danh Sơn, thông thường, giới đại gia, hoặc các hộ kinh doanh Việt Nam thường lựa chọn các ngày mùng 4, mùng 6 Tết Âm lịch để hoạt động kinh doanh trở lại.

Năm Quý Mão 2023 có 3 ngày rất đẹp để tiến hành các việc quan trọng mang ý nghĩa khởi đầu như khai trương, mở hàng, mở kho, xuất hành hay khai bút đầu xuân là ngày mùng 4, 8 và 9.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc khai trương trở lại trong năm mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thường dựa trên can, chi mệnh của chủ doanh nghiệp đó.

'Mỗi con người, từ khi sinh ra, chúng ta được ấn định tuổi tác như một bản mệnh. Điều này không thể thay đổi. Nên khi khai trương cửa hàng, có thể với người khác là ngày xấu, nhưng với bản thân mình lại là ngày đẹp', ông Sơn nói.

Nhưng theo lý thuyết chung, năm Quý Mão 2023 có 3 ngày rất đẹp để tiến hành các việc quan trọng mang ý nghĩa khởi đầu như khai trương, mở hàng, mở kho, xuất hành hay khai bút đầu xuân là ngày mùng 4, 8 và 9.

Các ngày mùng 5, 10 tương đối tốt, thích hợp để khai bút, du xuân hay lễ chùa hoặc cũng có thể mở hàng, khai trương, nếu không chờ được hoặc đã lỡ các ngày tốt hơn phía trên.

Với các ngày còn lại như mùng 2, 3, 6, 7 không thích hợp để tiến hành những việc quan trọng. Tuy nhiên, ngày này có thể đi lễ chùa cầu bình an, đi chơi gần, chúc Tết họ hàng làng xóm.

'Mùng 1 Tết cũng là ngày đẹp, nhưng do đây là ngày nghỉ chính, nên nhiều người không chọn ngày này. Hoặc chọn mùng 1, nhưng chỉ mở cửa vài phút để lấy lộc cũng là phương án phù hợp', ông Sơn nói.

Ngoài việc chọn ngày, người kinh doanh còn phải chọn giờ, và chọn người mở hàng để cầu tài, cầu lộc trong năm mới. Theo đó, việc chọn người mở hàng phải phụ thuộc vào người đó có hợp với gia chủ, có cùng bản mệnh hoặc nằm trong nhóm tam hợp để lấy lộc, cầu may trong năm mới.

Nhóm Tam Hợp gồm: Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn; Nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu; Nhóm tuổi Dần, Ngọ, Tuất; Nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi.

Bên cạnh đó cũng có thể chọn tuổi hợp với chủ hộ kinh doanh thuộc nhóm Lục Hợp như: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Thân, Ngọ và Mùi.

Ngược lại, phải tránh nguời mở hàng là người có bản mệnh xung với gia chủ, thuộc nhóm tứ hành xung bởi vì khi kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn.

Cụ thể, nhóm tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi); Nhóm tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi); Nhóm tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu).

Ông Sơn khuyến cáo, khi khai trương, mở hàng đầu năm mới Quý Mão 2023, gia chủ, người kinh doanh cần phải tránh. Đơn cử, gia chủ phải tránh sử dụng gam màu khai trương kiêng kị với bản mệnh, tránh nói những lời thiếu may mắn, tránh đổi trả hàng hóa trong ngày khai trương, mở hàng, tránh làm vỡ các đồ bằng thủy tinh.

Đặc biệt, vào ngày khai trương, mở hàng, người bán cũng chớ bán mở hàng quá lâu. Người bán và người mua chỉ nên trao đổi trong từ 5-10 phút theo nguyên tắc mua nhanh bán gọn. Điều này nhằm tạo điềm báo về một năm mới buôn bán thuận lợi, mọi thương vụ đều nhanh chóng, suôn sẻ.

Theo Định Trần/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều