Năm thứ sáu liên tiếp, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan một lần nữa được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong báo cáo vừa được công bố hôm nay, trong ngày Quốc tế hạnh phúc.

20/03/2023 21:45

google_Tiin.vn

Quốc gia hạnh phúc được đánh giá dựa trên các tiêu chí về hỗ trợ xã hội, thu nhập, sức khỏe, mức độ hào phóng, tình trạng tham nhũng… Phần Lan đứng đầu danh sách năm thứ sáu liên tiếp. Tiếp theo là Đan Mạch, Iceland, Israel, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Thụy Sĩ, Luxembourg và New Zealand.

Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có ba điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.

Thứ nhất, không so sánh mình với người khác, thay vào đó, hãy tập trung vào điều làm cho bạn hạnh phúc.

Thứ hai, không bỏ qua các lợi ích của thiên nhiên. Theo kết quả cuộc thăm dò tiến hành năm 2021, có tới 87% người Phần Lan cảm thấy thiên nhiên quan trọng đối với họ vì giúp họ có được sự yên bình trong tâm trí, cung cấp năng lượng và tạo sự thư giãn.

Thứ ba là không đánh mất lòng tin vào cộng đồng. Nếu bạn để quên máy tính xách tay trong thư viện và mất điện thoại trên tàu ở Phần Lan, bạn có thể tin chắc rằng sẽ được nhận lại nó.

 

Theo Ban Thời sự/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều