Nghi dương tính với ma túy, tài xế phân trần: 'Do mới uống thuốc cảm'

Trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn, CSGT phát hiện tài xế Đ. dương tính với chất Morphine – một loại chất ma túy.

22/01/2022 17:29

Sáng 22/1, tại bến xe miền Đông (phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM), Đội CSGT-TT quận Bình Thạnh đã phối hợp với Đội CSGT Hàng Xanh và công an phường 26 (quận Bình Thạnh), lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với các tài xế xe khách xuất bến.

Nội dung chú thích ảnh

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 8h sáng cùng ngày, lực lượng CSGT đã ra hiệu dừng xe và kiểm tra đối với nhiều lượt xe khách xuất bến, chủ yếu là xe khách đi các tỉnh phía bắc và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều phương tiện được yêu cầu dừng kiểm tra.

Các xe khách được kiểm tra hàng hoá, lệnh vận chuyển…  Các tài xế cũng được tổ công tác thực hiện đo nồng độ cồn, kiểm tra ma tuý bằng mẫu nước tiểu.

Nội dung chú thích ảnh

Các tài xế cũng được kiểm tra nồng độ cồn, ma túy.

Đến khoảng 8h30, sau khi kiểm tra xe khách PP (chạy tuyến BX Miền Đông – Bình Châu), lực lượng chức năng phát hiện tài xế Hồ Tiến Đ. (35 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) dương tính với chất ma tuý. Kết quả test cho thấy tài xế này dương tính với chất Morphine.

Nội dung chú thích ảnh

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện ông Đ. dương tính với chất Morphine.

'Tôi nghĩ do uống thuốc ho nên cho kết quả kiểm tra dương tính. Tôi bị sốt, sổ mũi nên có mua thuốc cảm ở Bình Châu uống đã 2 ngày và đã khỏi. Khoảng 6 giờ sáng nay tôi cũng mới uống thuốc cảm. Vỏ gói thuốc tôi đã vứt mất', tài xế Đ. giải thích.

Nội dung chú thích ảnh

Trong buổi kiểm tra, hầu hết đều không ghi nhận trường hợp vi phạm nào.

Song, lực lượng chức năng vẫn tiến hành lập biên bản, mời ông Đ. về cơ quan để xác minh, làm rõ.

Được biết, trong quá trình lập chốt, CSGT đã kiểm tra hơn 20 lượt xe khách xuất bến tại bến xe Miền Đông. Đây là hoạt động kiểm tra trước thời điểm lượng khách di chuyển về quê trước Tết Nguyên Đán bằng xe khách bắt đầu tăng cao.

Theo Thúy Vy/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều