#Tiin tích cực

Ngôi nhà hạnh phúc của người khuyết tật tại TP Huế

Nhiều người tìm đến TP Huế để kiếm tìm cho mình hạnh phúc với môi trường trong lành, cổ kính, an yên. Có những người lại chọn Huế để trao đi niềm hạnh phúc.

03/05/2023 17:55

google_Tiin.vn

Mỗi lần trở về Việt Nam, Trung tâm Tịnh Trúc Gia ở TP Huế luôn là mái nhà của vợ chồng Giáo sư Hà Vĩnh Thọ - người sinh ra ở Pháp với bố là người Việt, mẹ là người Pháp.

Năm 2007, Hiệp hội Eurasia do giáo sư Hà Vĩnh Thọ sáng lập đã xây dựng Trung tâm Tịnh Trúc Gia - nơi cộng đồng có các thầy cô và các bạn khuyết tật cùng chung sống hạnh phúc.

Tùy vào điều kiện sức khoẻ mà mỗi bạn sẽ được làm việc tại xưởng sơn mài, xưởng làm hương hay chế biến thực phẩm, làm bánh... dưới sự hướng dẫn của các thầy cô được đào tạo bài bản về giáo dục chuyên biệt và xã hội trị liệu.

Những niềm hạnh phúc giản dị và ý nghĩa đã được Giáo sư Hà Vĩnh Thọ lan tỏa đến 7 trường học với nhiều lớp học chuyên biệt, nhiều trung tâm dạy nghề và viện dưỡng lão được Hiệp hội Eurasia gây dựng suốt hơn 25 năm qua.

Hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là cả một hành trình. Hành trình hạnh phúc của Giáo sư Hà Vĩnh Thọ là trao đi những yêu thương tại quê nhà Việt Nam yêu dấu của mình.

Theo Nguyễn Nga, Bích Phương, Phạm Hùng/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều