#Tiin tích cực

Clip: Cụ bà 91 tuổi đưa em gái 81 tuổi đi gội đầu và hành động đẹp của chủ tiệm

Cụ bà 91 dẫn em gái 81 tuổi đi làm đẹp được chia sẻ trên khắp các hội nhóm khiến nhiều người xuýt xoa, ngưỡng mộ không thôi.

11/01/2022 09:55

Người xưa từng có câu nói rằng: 'Chị em gái như trái cau non' để chỉ mối quan hệ thân thiết của tình chị em ruột thịt, tuy giản dị nhưng vô cùng thiêng liêng. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip đáng yêu của 2 cụ bà ở Tuyên Quang gây chú ý. Cụ thể, clip ghi lại khoảnh khắc cụ bà 91 tuổi đưa em gái đã 81 tuổi đến tiệm gội đầu để làm đẹp.

 

Clip: Cụ chị 91 tuổi dẫn em gái 81 tuổi đi gội đầu

2 chị em gái tóc đã bạc phơ, khuôn mặt hằn những nếp nhăn của tuổi tác. Hai cụ dắt nhau vào tiệm, người em gái nhỏ nhắn lưng còng, sức khỏe yếu, bước đi chậm rãi và phải vịn vào để chị gái dìu đi dù chị đã 91 tuổi.

Lúc này, người em 81 tuổi đang được nhân viên tiệm làm tóc gội đầu. Người chị đứng bên cạnh, quan tâm chăm sóc em gái bằng những hành động, cử chỉ nhỏ như dìu đỡ em, giữ áo cho khỏi ướt…

Sau khi gội đầu xong, người chị gái còn ân cần đỡ em dậy rồi xỏ dép, móc tiền túi ra trả cho nhân viên. Nhìn khoảnh khắc hai cụ ở cái tuổi 'gần đất xa trời' nhưng vẫn thân thiết, nhẹ nhàng chăm lo từ những điều nhỏ nhất nhiều người có mặt tại tiệm cắt tóc cảm thấy xúc động.

Theo tờ Nhịp sống Việt, cô gái Nông Thị Trang (27 tuổi, đến từ Tuyên Quang) - chủ nhân đoạn clip cũng là người tình cờ chứng kiến câu chuyện cho biết, khi cô đi gội đầu thì thấy 2 cụ bà, 1 cụ là chị đã 91 tuổi, 1 cụ là em hiện 81 tuổi.

2 cụ sống ở gần đó, cụ 91 tuổi dẫn em mình đến tiệm để gội đầu. Cụ chị kể lại phải dỗ mãi em mới chịu đi. Khi gội đầu, 2 cụ nói chuyện với nhau vui vẻ, cụ em còn liên tục xưng hô 'vâng, dạ' lễ phép với chị khiến những người ở trong tiệm đều cảm thấy ấm lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Chị gái ân cần dìu em gái đi gội đầu, hình ảnh này khiến nhiều người xúc động. 

Được biết, cụ bà 91 tuổi có chồng con, hiện đang sống cùng con cháu của mình. Cụ em 81 tuổi không lập gia đình, đang sống 1 mình, bà cụ bị còng lưng và đau chân nên việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày khó khăn.

Vì vậy mà khi lên ghế gội đầu, người em không thể nằm được bình thường mà phải nghiêng sang 1 bên. Sau khi gội xong, người chị còn ân cần đỡ em dậy, xỏ dép và móc tiền túi ra trả cho chủ quán. Thậm chí, cụ bà 91 còn nói với em: 'Lúc nào đầu bị ngứa chị lại đưa sang gội nhé!'.

Chị chủ quán rất ngưỡng mộ tình cảm của hai cụ bà nên đã miễn phí luôn tiền gội đầu, nhiệt tình nhắc khi nào rảnh lại ghé qua chơi.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận về nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đáng quý của 2 cụ bà. Không ít bạn trẻ sau khi xem xong đều xúc động, nhớ đến ông bà mình và tự nhủ, tết này sẽ về đưa bà mình đi gội đầu, làm đẹp.

Ngoài ra, hành động đáng quý của chủ tiệm gội đầu vô cùng ân cần, niềm nở, thậm chí miễn phí gội đầu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cộng đồng mạng. Mọi người đều dành lời chúc đến chủ tiệm sẽ buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều