#VBA 2023

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh tự đánh giá về khả năng thắng đề cử danh hiệu 'Nội binh của năm'

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh - cầu thủ của Saigon Heat vừa lọt vào top danh sách đề cử Local Player Of The Year (VĐV Nội binh xuất sắc của năm) mùa giải VBA 2023.

21/09/2023 23:07

google_Tiin.vn

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đang trải qua những ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp cầu thủ bóng rổ khi anh cùng với Saigon Heat đang băng băng trên con đường tiến đến chức vô địch thứ 4 liên tiếp sau khi giành chiến thắng 2-0 trong series VBA Finals 2023 với Nha Trang Dolphins.

Ngoài ra, cầu thủ mang áo số 12 của đội bóng đương kim vô địch cũng vừa chính thức lọt vào đề cử cho danh hiệu Local Player Of The Year (VĐV Nội binh xuất sắc của năm) mùa giải VBA 2023.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh sở hữu chiều cao 2m03, là nội binh cao nhất tại VBA

Theo lời Phú Vinh thì 'đây là lần đầu tiên tôi có vinh hạnh được góp mặt trong hạng mục giải thưởng cá nhân ở VBA. Chức vô địch, danh hiệu tập thể thì tôi đã có rồi nên việc lần đầu tiên được ghi nhận trên phương diện cá nhân, bản thân tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc.

Tôi nghĩ rằng việc mình có tên trong đề cử là một phần thưởng xứng đáng vì theo ý kiến cá nhân, VBA 2023 là mùa giải tôi thi đấu tốt và tiến bộ hơn so với trước đây. Tôi nghĩ mình ngày càng toàn diện hơn'.

Xét về mặt chỉ số cũng như sự đóng góp của Phú Vinh thì cầu thủ cao nhất Việt Nam này hiện cũng đang dẫn đầu toàn nội binh ở VBA 2023 ở chỉ số điểm, blocks, rebounds. Anh chàng luôn là người sẵn sàng ghi điểm trong những khoảng thời gian cực kỳ quan trọng đối với Saigon Heat.

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh Phú Vinh thì 3 cầu thủ khác hiện đang cạnh tranh cho danh hiệu Nội binh của năm gồm: Trương Hoàng Trung (Thang Long Warriors), Huỳnh Vĩnh Quang (Nha Trang Dolphins) và Nguyễn Tiến Dương (Hanoi Buffaloes).

Mặc dù 'cửa thắng' của Phú Vinh rất cao, thế nhưng đại diện của Saigon Heat vẫn nói rằng: 'Nếu như không nhận được danh hiệu này thì chắc chắn sẽ buồn nhưng tôi tin là có lý do để người chiến thắng nhận được vinh dự trên. Tôi nghĩ ngoài mình ra thì người thắng có thể là Tiến Dương hoặc Vĩnh Quang'.

Dẫu vậy, đối với 'chúa nhẫn VBA' ở thời điểm hiện tại, việc giành tiếp một danh hiệu vô địch cùng với Saigon Heat vẫn là mục tiêu cao nhất.

'Mục tiêu cao nhất vẫn sẽ là chức vô địch. Việc của tôi là thi đấu thật tốt những trận còn lại. Danh hiệu cá nhân thì hãy để BTC quyết định trao cho người xứng đáng nhất' - Phú Vinh nói.

Nội dung chú thích ảnh

Với việc giành chiến thắng 2-0 ở series VBA Finals 2023, cánh cửa để chạm tới vinh quang của Saigon Heat đang ngày một rộng mở. Trận chung kết thứ 3 của mùa giải sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24/9 tới đây tại nhà thi đấu Đại học Nha Trang - sân nhà của Nha Trang Dolphins.

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều