Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời, thọ 69 tuổi

Theo thông tin từ gia đình nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, ông qua đời vào chiều nay (20/4) tại nhà riêng. Nhà thơ hưởng thọ 69 tuổi.

20/04/2021 20:34

Hiện tại, nguyên nhân về sự ra đi của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vẫn chưa được xác nhận chính xác. Khi người thân về nhà phát hiện ông đã qua đời trong phòng riêng. Nhiều bạn bè của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã rất bàng hoàng khi biết tin ông ra đi. 

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 ở Hà Nội. Ông là con trai nhạc sĩ Hoàng Giác. Năm 1975, sau khi đi chiến đấu ở Sư đoàn 325B Quảng Trị, ông về Hà Nội và học tiếp Đại học. Ngoài vai trò nhà thơ, Hoàng Nhuận Cầm còn được biết đến với nhiều vai trò khác như biên kịch, đóng phim. Ông từng nổi tiếng và được yêu mến với vai bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần của Đài THVN.

Trong sự nghiệp thơ ca của mình, ông từng đoạt giải của Báo Văn nghệ năm 1972-1973. Ở vai trò biên kịch, ông cũng từng được trao giải Biên kịch xuất sắc cho kịch bản phim Mùi cỏ cháy của LHP Việt Nam lần thứ 17. Cũng với kịch bản này, ông đã được vinh danh ở giải thưởng tương tự của giải Cánh diều năm 2011.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều