Nhà văn Gào gây tranh cãi khi phóng sinh cá Koi đắt đỏ xuống sông hồ

Mới đây, nhà văn Gào lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi phóng sinh cá Koi ra sông.

24/06/2022 15:52

Trong story mới đăng tải của mình, nhà văn Gào (tên thật Vũ Phương Thanh) đã đăng tải đoạn clip cho thấy cô đang thả đàn cá Koi sặc sỡ ra sông hoặc ao hồ.

Tuy nhiên điều này gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng bởi cá Koi vốn là loại cá khá 'đỏng đảnh', nó chỉ có thể sống ở môi trường nước sạch, nước phải được kiểm soát lượng oxy và pH ở mức vừa phải.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhà văn Gào gây tranh cãi khi thả cá Koi phóng sonh.

Có thể nói cá Koi khó sống ở môi trường ao, hồ, sông suối tại Việt Nam. Vì vậy kiểu phóng sinh này không khác gì giết chết cá. Ngoài ra, nhiều người còn không hiểu sao Gào lại chọn phóng sinh cá Koi, thay vì các cá khác thường thấy như cá vàng, cá chép…

'Người ta mua mấy loại cá tra, cá trê, cá chép.... ngoài hàng cá chuẩn bị lên dĩa để phóng sinh chớ có ai mua cá Koi để ăn đâu mà cần phóng sinh'.

'Chọn cá nhà giàu để phóng sinh, không hiểu phóng sinh hay hóa kiếp cho nó'.

'Mình chỉ nghĩ là khả năng cao cá Koi thả ra ở sông hồ có thể chết hoặc bị người dân bắt mất, thế này mất đi ý nghĩa của phóng sinh'.

Tuy nhiên một số khác khẳng định là cá Koi có thể sống ở dưới sông hồ mà không bị chết như nhiều người nhầm tưởng.

Nội dung chú thích ảnh

Việc làm này của Gào gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

'Sống bình thường thôi mà, trước nhà mình sửa nhà bỏ hồ cá trong nhà đi, thả ra sông hồng mười mấy con'.

'Ra hồ Linh Đàm thấy Koi người dân phóng sinh nổi đớp bóng suốt'.

'Tính ra Koi Việt hay Koi Nhật đều sống ở môi trường nước ngọt, bùn lầy mà. Chỉ khi về nuôi ở nhà diện tích nhỏ thì mới cần hệ thống lọc, chứ phóng sinh ra sông thì cũng bình thường, sống khoẻ mà các bác'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhà văn Gào liên tục trở thành tâm điểm của sự chú ý với những phát ngôn gây 'sốc'.

Nhà văn Gào (tên thật Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988 tại Hà Nội) được biết đến là nhà văn với hàng loạt tác phẩm xuất bản thành sách như: Nhật Ký Son Môi, Hoa Linh Lan, Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa… Bên cạnh đó, cô cũng được biết đến với những câu chuyện đậm chất ngôn tình với chồng cũ.

Tuy nhiên, Gào lại sở hữu một cộng đồng antifan đông đảo sau hàng loạt thị phi như 'ăn nói phũ phàng' trên mạng xã hội, bị tố nợ nần, quảng cáo không có tâm...

Trước đó, nhà văn Gào gây tranh cãi khi khẳng định việc cô ly hôn chồng không phải do hết yêu mà do sự công kích của cộng đồng mạng. Điều này khiến antifan càng phản ứng dữ dội và chỉ trích nữ nhà văn.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều