Nhắc người xung quanh nhặt rác giúp nhân viên rạp chiếu phim, cô nàng 'châm ngòi' màn tranh cãi nảy lửa trên MXH

Có lẽ chỉ muốn nhắc nhở ý thức của những người ngồi xem phim cùng, nhưng có vẻ như cô nàng lại khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

02/07/2019 20:37

Xem phim từ lâu đã là một hoạt động giải trí ưa thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy mà không khó hiểu khi hàng loạt các rạp chiếu phim đua nhau mọc lên như nấm. Kèm theo đó, các dịch vụ cho hoạt động này cũng được chú trọng và nâng cao.

Thế nhưng có vẻ như điều này không đồng nghĩa với việc ý thức của người xem cũng thay đổi theo hướng tích cực. Bằng chứng là hàng loạt những hình ảnh xấu trong rạp chiếu phim được chụp lại và đăng tải nhan nhản trên MXH.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên L.K.C đã đăng tải hình ảnh mà mình được chứng kiến trong một rạp chiếu phim ở Hà Nội với giọng điệu vô cùng bức xúc.

Bài đăng của L.K.C trong 1 nhóm kín trên MXH thu hút sự chú ý của dân mạng. 

Bài đăng của L.K.C trong 1 nhóm kín trên MXH thu hút sự chú ý của dân mạng.

Theo đó cô nàng cho biết gần đây có đi xem bộ phim kinh dị Annabelle tại một rạp phim ở Mỹ Đình suất chiếu 23h20' và kết thúc lúc 1h15'. Tuy nhiên nhóm bạn ngồi hàng phía sau lại để toàn bộ rác và bỏng ngô rơi vãi trên sàn rồi cười nói rôm rả và bỏ về. Thấy vậy, cô nàng nhắc nhở thì 1 bạn nam trong nhóm kia trả lời là có nhân viên dọn rồi.

Kèm theo chia sẻ của mình, L.K.C đăng tải hình ảnh đồ ăn nước uống vương vãi của nhóm bạn kia. Cô nàng còn nói rõ rằng trong rạp cũng có người để lại vỏ hộp bỏng và cốc nước nhưng chỉ có nhóm này vương vãi như vậy nên cô mới nhắc nhở và chụp ảnh lại.

Nhắc người xung quanh nhặt rác giúp nhân viên rạp chiếu phim, cô nàng 'châm ngòi' màn tranh cãi nảy lửa trên MXH 1

L.K.C và 2 người em đi cùng đã ở lại dọn cùng nhân viên trước khi về. 

L.K.C và 2 người em đi cùng đã ở lại dọn cùng nhân viên trước khi về.

Ý thức trong rạp chiếu phim vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối nên ngay sau khi được đăng tải, bài viết của L.K.C đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Thế nhưng bất ngờ là nhiều người không đồng tình với ý kiến của cô nàng với lý do nhân viên đã được trả tiền để dọn dẹp rồi:

- Lỡ tay làm đổ có ai muốn đâu mà nói vậy. Trả tiền gấp 3 lần ở ngoài thì để cốc nước và bắp đúng chỗ cho người ta dọn cũng được chứ gì đâu mà mang lên đây nói. Khoản dọn dẹp đó người ta được trả lương rồi còn gì.

- Đã làm ngành dịch vụ rồi thì đừng kêu than, mấy cái này là bình thường. Có bao giờ thắc mắc vì sao nước rồi đồ ăn trong rạp đắt gấp mấy lần bên ngoài không, là bởi trong tiền vé tiền mua đồ ăn là bao gồm cả phí dọn dẹp này rồi.

- Xin lỗi bọn mình bỏ tiền ra để đi xem phim, bỏ tiền ra để mua bắp nước chứ không có xin của ai mà phải như thế. Có nhân viên để làm gì? Công việc của nhân viên để làm gì? Miễn người ta không cố ý và quá đáng là được.

Tuy nhiên, ở phía trái ngược, không ít người lại bênh vực cô nàng vì:

- Không nói vấn đề làm rơi vãi vì vô tình nhưng hết phim đi về thì cầm luôn bỏng nước ra thùng rác mà vứt nặng nhọc lắm hay sao nhỉ? Ở đây mình nghĩ cũng chẳng phải phốt gì mà bạn ấy chỉ muốn nhắc mọi người ra nơi công cộng dù mình mất tiền là phải được phục vụ, nhưng gọn gàng ngăn nắp sạch sẽ thì đẹp mặt các bạn và giúp cho người dọn thì có sao đâu.

- Ở đây muốn nói đến sự giúp đỡ nhau thôi. Ai cũng làm việc, ai cũng mệt nên bạn đem được hộp bắp ra thì giúp được 1 phần việc cho người khác rồi còn người dọn sẽ dọn những thứ rơi vãi. Ai không giúp cũng được, ai thương thì mang hộp của mình ra.

- Những người nói được câu 'Nhân viên được trả tiền để dọn dẹp, để phục vụ' thì cũng nên thử đi làm nhân viên phục vụ đi rồi biết, lúc đó mới sáng ra.

Hiện tại, chưa rõ ai đúng ai sai, có phải là cô nàng L.K.C bao đồng quá hay không, hay phía bên nhóm bạn kia vô ý thật sự nhưng dân mạng vẫn đang tranh cãi kịch liệt.

Theo Miss Hóng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều