Nhân thân người phụ nữ 'bí ẩn' ném đá vào ô tô chạy trên đường Hà Nội

Sáng 21/10, trao đổi với PV Infonet về vụ việc người phụ nữ 'bí ẩn' ném đá các xe ô tô, lãnh đạo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã xác định được người phụ nữ này.

21/10/2021 14:48

Lãnh đạo Công an phường Ô Chợ Dừa thông tin: 'Người phụ nữ này tên thật là Chu Thị Thanh sinh năm 1959, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội (còn tên thường gọi là 'Dung điên'), người phụ nữ này bị thần kinh khoảng 30 năm nay rồi.

Người phụ nữ này sống cùng mẹ già là Nguyễn Thị Đào (SN 1929, ở phường Nam Đồng) nhưng thuộc diện vô gia cư vì nhà đã bán. Từ năm 2019 tới nay, bà Đào cùng chị Dung đã được chính quyền phường Nam Đồng và phường Ô Chợ Dừa đưa đi trại tâm thần nhiều lần, mỗi lần đưa đi 6 tháng và mới ra trại vừa qua'.

Hình ảnh về người phụ nữ ném đá trên đường phố Hà Nội.

Hình ảnh về người phụ nữ ném đá trên đường phố Hà Nội.

Nói về phương hướng xử lý vụ việc ném đá vào các xe ô tô, vị lãnh đạo này chia sẻ: 'Để ngăn chặn việc này, chính quyền phường Ô Chợ Dừa và phường Nam Đồng từng đưa chị Dung đi trại tâm thần 3 lần rồi.

Đến lúc này, cơ quan chức năng phường Ô Chợ Dừa đang xin ý kiến Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Đống Đa để xử lý trường hợp này sao cho hợp lý nhất, có thể là lại đưa chị Dung đi trại tiếp.

Chị Dung và bà Đào không phải là người trên địa bàn phường nhưng việc ném đá vào xe ô tô thì trên địa bàn phường nên phường phải giải quyết'.

Hành vi ném đá vào xe ô tô trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hành vi ném đá vào xe ô tô trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước đo, vào ngày 19/10, chị B.N - người phụ nữ điều khiển xe ô tô có camera hành trình đã chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội với lời cảnh báo: 'Lại là bác gái chuyên ném đá ạ. Hôm nay xe em đi sau và camera đã quay lại được toàn cảnh bác gái ném đá xe đi trước. Thật sự rất bức xúc luôn ạ. Em đã bị bác ném nhưng may không vỡ kính. Các bác đi qua đoạn Ô Chợ Dừa - Nguyễn Lương Bằng hết sức cảnh giác bác gái nhé'.

Theo clip, khi các phương tiện đang lưu thông tại ngã 6 Ô Chợ Dừa đoạn đi vào đầu phố Nguyễn Lương Bằng thì có một người phụ nữ đứng ở góc đường cầm gạch đá ném vào các ô tô. Âm thanh viên đá ném trúng 1 xe ô tô rất rõ, tài xế xe ô tô đi sau đã phải bấm còi thật to để cảnh báo.

Chủ nhân đoạn clip cũng đã gửi đoạn clip này tới các trang thông tin online của chính quyền phường Ô Chợ Dừa để mong sớm có biện pháp giải quyết, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo Sông Yên/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều