'Nhặt' bé gái bị bỏ rơi về làm con nuôi, người phụ nữ không ngờ 25 năm sau đứa trẻ mang đến điều kỳ diệu cho mình

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà Hu vẫn muốn nhận nuôi đứa trẻ đáng thương mà bà tình cờ nhìn thấy ở khu vực gần nhà.

16/11/2020 22:20

google_Tiin.vn

Cách đây hơn 20 năm, cụ thể vào năm 1993, bà Hu, 49 tuổi, sống ở thành phố An Khánh, An Huy, Trung Quốc, đã tình cờ tìm thấy một đứa trẻ mới sinh bị bỏ rơi ở khu vực gần nhà bà. Thế là chẳng cần hỏi ý kiến chồng và bản thân cũng khao khát có được một đứa con ẵm bồng nên bà Hu đã nhanh chóng nhận nuôi đứa trẻ.

Dù hoàn cảnh khó khăn, bà Hu vẫn nhận nuôi bé gái sơ sinh.

Dù hoàn cảnh khó khăn, bà Hu vẫn nhận nuôi bé gái sơ sinh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian đó, gia đình bà Hu không hề khá giả gì, thậm chí hai vợ chồng còn không có tiền mua sữa cho đứa trẻ. Thay vào đó, bà Hu nghiền nát cháo ra để cho con ăn thay sữa. Năm con gái nuôi lên 4 tuổi, chồng bà Hu qua đời.

Sau cái chết của chồng, bà Hu càng phải làm lụng vất vả hơn. Bà vừa bán rau củ và nhặt ve chai để có tiền nuôi con ăn học. Nhờ có tình yêu thương vô điều kiện của mẹ nuôi mà cô con gái có thể lớn lên trong một môi trường đầy đủ nhất. 25 năm sau, cô bé bị bố mẹ bỏ rơi năm nào đã trở thành một cô gái xinh đẹp, thành tài. Cô kết hôn, sinh con và cùng với gia đình nhỏ sống ở thành phố.

'Nhặt' bé gái bị bỏ rơi về làm con nuôi, người phụ nữ không ngờ 25 năm sau đứa trẻ mang đến điều kỳ diệu cho mình 2

'Nhặt' bé gái bị bỏ rơi về làm con nuôi, người phụ nữ không ngờ 25 năm sau đứa trẻ mang đến điều kỳ diệu cho mình 3

Điều đáng quý là cô con gái chưa bao giờ quên bà Hu, người mẹ nuôi đã không ngại vất vả để giúp đỡ cô vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời. Giờ đây, cô muốn bù đắp cho những hy sinh của mẹ nuôi bằng một căn nhà 2 tầng lầu khang trang. Theo lời cô gái, ngôi nhà của bố mẹ nuôi cô rất lụp xụp và điều kiện sống tồi tệ. Bà Hu từng mơ về một căn nhà đẹp đẽ hơn nhưng hoàn cảnh không cho phép. Hẳn là bà cũng không ngờ có ngày, ước mơ của mình thành sự thật, nhờ vào cô con gái nuôi hiếu thảo.

'Nhặt' bé gái bị bỏ rơi về làm con nuôi, người phụ nữ không ngờ 25 năm sau đứa trẻ mang đến điều kỳ diệu cho mình 4

'Nhặt' bé gái bị bỏ rơi về làm con nuôi, người phụ nữ không ngờ 25 năm sau đứa trẻ mang đến điều kỳ diệu cho mình 5

Con gái nuôi của bà Hu cũng thường xuyên về nhà thăm mẹ. Dù cuộc sống đã cải thiện hơn nhưng bà Hu ngày ngày vẫn đi vào rừng đốn củi, trồng rau và nuôi gà tại nhà. Bà không muốn bản thân trở thành gánh nặng cho con gái và tận dụng sức khỏe để tự nuôi sống bản thân mình.

(Nguồn: Good Times)

Theo Thái Anh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều