'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng

'Chiều qua em đi rửa xe rồi bị mất điện thoại. Mà mất rồi thì thôi đã đành, đây em lại còn nhận được tin nhắn nhận tội xong rồi xin luôn pass iCloud để đỡ tốn tiền bẻ khóa'.

24/04/2019 22:29

google_Tiin.vn

Chắc hẳn ngày bé, chúng ta vẫn thường quen với bài giảng mà cô giáo vẫn thường nhắc đi, nhắc lại ngày ngày rằng 'nhặt được của rơi, việc các em nên làm là trả lại cho người bị mất'. Tuy nhiên, đến khi lớn lên, khi bản thân đã từng trải và chứng kiến nhiều chuyện hơn, chúng ta mới vỡ lẽ một điều rằng, cuộc sống có muôn vàn những biến số khác nhau, chẳng đơn thuần như những thứ ngày bé chúng ta đã được dạy.

Đơn cử, vừa mới đây, một diễn đàn trên mạng xã hội đã có dịp chia sẻ câu chuyện rất đổi hài hước mang tên nhặt được điện thoại nhưng vì quá thích nên nhắn tin xin khổ chủ được giữ lại để dùng. Cụ thể, diễn biến câu chuyện được 'khổ chủ' tóm tắt ngắn gọn lại như sau: 'Chiều qua em đi rửa xe rồi bị mất điện thoại. Mà mất rồi thì thôi đã đành, đây em lại còn nhận được tin nhắn nhận tội xong rồi xin luôn pass iCloud để đỡ tốn tiền bẻ khóa. Em cạn lời luôn mọi người ạ. Lần đầu tiên gặp phải kiểu người này, lại còn là con gái. Cười đúng ra nước mắt luôn'.

'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng 0

'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng 1

'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng 2

'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng 3

'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng 4

'Nhặt' được Iphone 7 mà tiếc tiền bẻ khóa, cô gái hồn nhiên nhắn tin cho khổ chủ xin mật khẩu để dùng 5

Đính kèm với những dòng chia sẻ này là đoạn tin nhắn qua lại giữa 'khổ chủ' và cô gái 'nhặt' được điện thoại. Có thể thấy cô gái 'nhặt' được điện thoại đã chủ động liên lạc với khổ chủ vì chưa thể mở máy do không biết mật khẩu, đồng thời, không quên ngỏ ý xin lại mật khẩu iCloud để sử dụng cho thuận tiện. Mặc khổ chủ nài nỉ, ngỏ ý được chuộc lại chiếc điện thoại với giá 3 triệu đồng vì cho rằng chiếc điện thoại là vật kỉ niệm và bên trong có tài liệu quan trọng nhưng cô gái tỏ thái độ nước đôi, vừa muốn cho chuộc nhưng lại lo sợ bị vây đánh hoặc báo công an.

Cuối cùng, mục đích chính vẫn là xin mật khẩu iCloud từ khổ chủ để sử dụng luôn vì chính cô cũng cảm thấy thích. Thậm chí, cô gái còn ngỏ ý mua lại mật khẩu iCloud với điều kiện khổ chủ phải đưa mật khẩu trước, nếu đăng nhập được thì cô gái mới chuyển khoản trả tiền.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ngay khi vừa được đăng tải, bài viết này đã nhanh chóng thu được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng, kèm theo đó là hàng loạt bình luận bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ với hành động ngược đời, trái đạo đức của cô gái kia:

'Trời ơi, mặt sao mà mặt lại dày đến độ đó. Nói chuyện kiểu đó mà cũng nói được là sao. Chẳng biết thật hay đùa nhưng nếu là đùa thì quá lố rồi nhé, còn nếu là thật thì thớt có quyền đánh úp, truy cứu trách nhiệm chứ chẳng chơi đâu'.

'Giống đợt trước mình bị mất Ipad cũng thế. Ban đầu tưởng là bị trộm nên chẳng mảy may suy nghĩ, nghi ngờ. Nhưng khi cặp đôi gọi điện thoại 5 lần 7 lượt mượn Icloud mới nhớ ra và ngờ ngợ'.

'Cô gái này thật sự thú vị. Sao em không xin luôn củ sạc với tai nghe cho nó trọn combo luôn, khỏi mất công phải ra mua lại. Xin thì xin cho trót chứ'.

Hiện tại câu chuyện này vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng và danh tính của cô gái trong câu chuyện cũng đang được cư dân mạng truy lùng ráo riết. Thiết nghĩ, qua câu chuyện này, cô gái nên suy nghĩ kỹ càng hơn về hành động của bản thân. Hành động đường đột và thiếu thiện chí thường khó có thể mang lại một kết quả mỹ mãn. Bởi phàm những thứ chẳng phải của mình thì nên trả về chủ cũ, như bài học ngày xưa cô giáo vẫn dạy 'nhặt được của rơi, mang trả lại cho người bị mất mới là bé ngoan'.

Theo Lou/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều