#Tết Nguyên Đán 2022

Nhóm du khách đi ô tô, tự ý bẻ cành mai anh đào ở Đà Lạt gây phẫn nộ

Sau khi bức ảnh được chia sẻ, nhiều người đã để lại những bình luận phê phán hành động 'xấu xí' của nhóm người này.

07/02/2022 09:12

Những câu chuyện về ý thức của du khách Việt khi tới tham quan, vui chơi tại các địa điểm du lịch thường gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Không ít lần trên mạng xã hội xuất hiện những bài đăng tố du khách không có ý thức, từ việc vứt xả rác bừa bãi ra nơi công cộng tới việc bẻ cành, ngắt hoa bất chấp những biển báo cấm.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ lại hình ảnh một nhóm người bẻ cành mai anh đào ở Đà Lạt gây ra sự bức xúc lớn. Cụ thể vào những ngày đầu năm mới, Đà Lạt trở thành địa điểm thu hút du khách đến tham quan để ngắm nhìn sắc hồng nhẹ nhàng của mai anh đào đang nở rộ dọc các các tuyến đường. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà ý thức của mọi người được bàn tán nhiều hơn cả.

Nội dung chú thích ảnh

Bài viết chia sẻ về hình ảnh 'xấu xí' của du khách khi ngắt hoa mai anh đào ở Đà Lạt gây bức xúc. 

Sự việc xảy ra vào ngày 5/2 (mùng 5 Tết Âm lịch) được chụp lại bởi anh T.H.C. và chia sẻ trong một hội nhóm du lịch Đà Lạt. Khi đó, anh C. đang chụp ảnh cho khách thì bắt gặp 1 đoàn 4 - 5 người đi ô tô dừng lại tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, không có gì đáng nói nếu nhóm du khách này đã tranh thủ bẻ cành mai anh đào mang lên xe và tiếp tục di chuyển.

'Ai cũng như thế này thì người tới sau làm gì còn hoa hoè gì nữa. Thật chán ý thức của một bộ phận nhỏ du khách', anh T.H.C. bức xúc.

Được biết, sự việc diễn ra trên tuyến đường đến Đường Hầm Đất Sét, ở khu vực quanh hồ Tuyền Lâm. Tuyến đường này vào mùa hoa nở rất đẹp, phủ sắc hồng lãng mạn nên thu hút nhiều khách du lịch đứng lại chụp ảnh, check-in. Theo chủ nhân bức ảnh, đa phần du khách đều có ý thức tốt, không xả rác hay ngắt hoa, chỉ có 1 vài trường hợp ý thức kém như trên.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm du khách đi ô tô dừng lại bên vệ đường, ngắt chùm hoa mai anh đào lớn cầm về. 

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết thu hút nhiều sự quan tâm. Nhiều bình luận đã chỉ trích về sự thiếu ý thức, lên án hành động xấu xí, phản cảm của một nhóm du khách này. 

'Bẻ cành mang về làm gì khi cành hoa đó sau này cũng chẳng thể sống nổi. Đúng là ý thức tồi mà'.

'Mỗi người ngắt một cành thì cái cây nó chẳng trụi? Rồi người sau lên chẳng còn gì mà ngắm nữa'.

'Mỗi người hãy nâng cao ý thức của mình lên đi. Chứ ai lại đi ô tô nhưng ý thức kém đến vậy'.

'Ai mà có hành động hái hoa, bẻ cành xem ảnh này cảm thấy tự nhột đi'.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều