Những bạn trẻ đi bán lộc đầu năm, kiếm tiền triệu trong vài giờ

Đi bán lộc đầu năm là hình thức kinh doanh của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ với mong muốn có thêm thu nhập và mang lại sự may mắn cho mọi người trong dịp năm mới.

22/01/2023 17:53

google_Tiin.vn

'Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi!' - câu nói đã được truyền qua nhiều thế hệ. Ngay sau thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, nhiều người thường mua những túi muối nhỏ được bao bọc đẹp đẽ trong túi vải đỏ có hoa văn, mang màu sắc may mắn. Muối được cho là thu hút tiền bạc vào nhà, làm đậm đà các mối quan hệ, hay kích thích nguồn sinh khí an lành.

Bên cạnh đó, hái lộc đầu năm được cho là để mang may mắn về nhà, để quanh năm mọi điều đều được tươi tốt và nảy lộc. Chính bởi vậy, túi muối, cành lộc là những mặt hàng được tìm đến nhiều nhất trong đêm giao thừa.

Ghi nhận của phóng viên Chuyển động 24h vào đêm Giao thừa, nhiệt độ ngoài trời khoảng 15 độ nhưng rất đông người dân đã có mặt tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm để chào đón năm mới. Ngay sau màn bắn pháo hoa, nhiều người tranh thủ đi mua muối và cành lộc cầu may.

Nhiều bạn trẻ đã chuẩn bị giỏ muối và cành lộc để rao bán. Một gói muối và cành lộc có giá vài chục ngàn đồng. Đón lộc về nhà, ai cũng hi vọng những thứ này sẽ mang lại may mắn và bình an trong năm mới.

Đầu tư vốn thì ít nhưng lãi thu về nhiều. Kiếm được tiền triệu chỉ trong vài tiếng sau giao thừa, nhiều nhóm bạn trẻ không về quê ăn Tết, ở lại Hà Nội để cùng nhau đi bán lộc. Thậm chí để thu hút du khách, nhiều bạn đã chuẩn bị những bộ trang phục truyền thống để tạo ấn tượng.

Không chỉ khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, tại các đền, chùa…, nhiều bạn trẻ cũng đã tập trung bán muối, bán cành lộc. Ai cũng mong muốn những điều may mắn nhất sẽ đến trong năm mới.

Người bán lộc, người mua về - Hình thức kinh doanh này không chỉ để kiếm thêm thu nhập mà còn mang lại niềm vui và may mắn cho người khác trong năm mới.

Theo Thùy Dương/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều