Những nồi cháo san sẻ tình yêu thương tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình

Những phần cháo nghĩa tình tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình không chỉ góp phần làm giảm bớt chi phí trong quá trình chữa bệnh của bệnh nhân, mà còn là nguồn động viên tinh thần để họ có niềm tin vượt qua bệnh tật, khó khăn trước mắt.

22/04/2021 10:57

Chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình từ lúc tờ mờ sáng. Tại đây, các tình nguyện viên đang luôn tay múc những phần cháo đầy cho người bệnh và người chăm bệnh.

Từ rất sớm, đã có đông người bệnh, người chăm bệnh đến nhận cháo.

Từ rất sớm, đã có đông người bệnh, người chăm bệnh đến nhận cháo.

Cười tươi với phần cháo nóng hổi trên tay, bà Nguyễn Thị Đề (SN 1949) đang chăm chồng ốm tại bệnh viện luôn miệng cảm ơn những tình nguyện viên phát cháo.

'Tôi cảm ơn các cô chú nhiều lắm, cháo miễn phí thơm ngon mà mất công các cô chú đưa tận nơi. Vợ chồng tôi già yếu, hoàn cảnh khó khăn nên có cháo tình thương này thì đỡ chi phí, còn có tiền mà thuốc thang', bà Đề xúc động cho biết.

Được biết, đa số những bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình thuộc hộ nghèo, già yếu, gia đình chính sách được hưởng BHYT… Để sẻ chia khó khăn với bệnh nhân, chương trình 'Nồi cháo tình thương' đã được triển khai.

Những phần cháo nóng hổi, thơm ngon được trao đến tay người bệnh.

Những phần cháo nóng hổi, thơm ngon được trao đến tay người bệnh.

Anh Phạm Phú Thép, Trưởng nhóm Thiện nguyện Ba Đồn cho biết 'Nồi cháo tình thương' được triển khai từ năm 2017 với mục đích là cầu nối giữa các mạnh thường quân với những bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại bệnh viện, nhằm san sẻ yêu thương, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ bệnh nhân.

'Chúng tôi chính là cầu nối của những mạnh thường quân tới với bệnh nhân nghèo, đặc biệt là những người con Ba Đồn xa quê muốn giúp đỡ quê hương. Đều đặn sáng thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, 'Nồi cháo tỉnh thương' sẽ được đưa tới tận tay những người bệnh, có lúc cao điểm thì phát cả tuần', anh Phú Thép nói.

Những người nhận cháo đa phần là người bệnh nghèo, già yếu.

Những người nhận cháo đa phần là người bệnh nghèo, già yếu.

Anh Thép cho biết thêm, từ lo lắng việc kinh phí để cháo được phát thường xuyên thì nay anh phải lo lắng việc sắp xếp lịch bởi số lượng các mạnh thường quân muốn tham gia quá nhiều. Các mạnh thường quân trên địa bàn khi có lịch sẽ chủ động chuẩn bị nguyên liệu cùng các tình nguyện viên của Hội Thiện nguyện Ba Đồn nấu rồi chở đến viện phát cho bệnh nhân. Còn đối với những người con xa quê muốn gửi gắm tình yêu thương, hội thiện nguyện luôn có một đội ngũ cộng tác viên đông đảo đảm nhận nấu, vận chuyển và phát cháo.

Vất vả phát xong hơn 200 suất cháo cùng 130 suất bánh bao, chị Nguyễn Thị Hằng, một doanh nhân tại Ba Đồn cùng nhóm thiện nguyện mới kịp lau mồ hôi. Chị Hằng cho biết, để có cháo ngon phát cho bệnh nhân, chị cùng các thành viên trong nhóm đã phải chuẩn bị nguyên liệu từ sớm, tập hợp từ khoảng 4h30 sáng để nấu cháo rồi mang cháo tới bệnh viện.

Chị Hằng cùng thành viên trong nhóm luôn tay phân phát cháo và bánh bao.

Chị Hằng cùng thành viên trong nhóm luôn tay phân phát cháo và bánh bao.

Tuy giấc ngủ không trọn vẹn nhưng niềm vui, sự ý nghĩa khi được chia sẻ tình yêu thương tới những người bệnh còn khó khăn đã mang lại cho nhóm thiện nguyện những niềm vui khó đong đếm.

'Thấy anh Thép cùng hội thiện nguyện có hoạt động ý nghĩa giúp được người bệnh nên chúng tôi nhiệt tình tham gia. Tuy có hơi vất vả nhưng ai cũng vui vì giúp đỡ được nhiều người. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia phát cháo', chị Hằng cho biết.

Những phần cháo nghĩa tình không chỉ góp phần làm giảm bớt chi phí trong quá trình chữa bệnh của bệnh nhân, mà đó còn là nguồn động viên tinh thần để họ có niềm tin vượt qua bệnh tật.

Theo Hùng Trần/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều