#TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

Nờ Ô Nô đến nhà xin lỗi cụ bà trong clip, lập kênh tiktok mới

Tiktoker Nờ Ô Nô đã đến nhà bà cụ xin lỗi nhưng nhiều cư dân mạng vẫn bức xúc, kiên quyết tẩy chay. Kênh Tiktok của Nờ Ô Nô đã chính thức bị cấm trên nền tảng mạng xã hội này nhưng anh ta đã lập kênh khác

29/11/2022 12:55

google_Tiin.vn

Tài khoản Tiktok Tuanbrice đã bị cấm vĩnh viễn trên nền tảng này

Từ trưa 28-11, nền tảng TikTok đã cấm hoạt động tài khoản @tuanbrice (còn được biết tới với tên gọi 'Nờ Ô Nô') vĩnh viễn. Phía TikTok Việt Nam cho biết TikTok không khoan nhượng trước bất kỳ nội dung hay hành vi nào vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. 

'Chúng tôi đã khóa tài khoản @tuanbrice vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng mà người dùng này đăng tải. Xây dựng, duy trì môi trường nền tảng chân thực, an toàn, hướng tới cộng đồng là một trong những cam kết và ưu tiên hàng đầu của Tiktok. Chúng tôi luôn tôn trọng và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của người dùng, song giữ vững lập trường đề cao tính an toàn của cộng đồng và nền tảng' - TikTok Việt Nam nhấn mạnh.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng cho hay cơ quan chức năng đang tìm cách liên lạc với Tiktoker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan loạt video làm từ thiện trên TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Tài khoản này thực sự đã không còn

Trước sự tẩy chay của dư luận, Tiktoker Nờ Ô Nô đã đến nhà của bà cụ trong đoạn video nêu trên để thăm hỏi. Hình ảnh tiktoker này đến xin lỗi cụ bà vẫn chưa thể xoa dịu được dư luận. Cư dân mạng bày tỏ quan điểm tiếp tục tẩy chay nam TikToker Nờ Ô Nô và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc đến cùng. 

'Miệt thị cho đã rồi xin lỗi là xong chuyện hả? Đâu có dễ vậy!', 'Do bị cơ quan chức năng liên lạc rồi mới sợ, mới đi xin lỗi, đúng không Nô?' - nhiều cư dân mạng bức xúc.

Trước phản ứng của dư luận, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết: 'Đơn vị cần căn cứ quá trình làm việc để lắng nghe ý kiến, xét thực tế các video của chủ tài khoản này đưa ra để có hướng xử lý thích hợp'. Thanh tra Sở TT-TT đã liên hệ với tiktoker Nờ Ô Nô (tên thật là Phạm Đức Tuấn) qua số điện thoại nhưng người này tắt máy. 'Cơ quan chức năng đang liên hệ Tuấn qua địa chỉ thường trú tại thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, thay vì địa chỉ tạm trú' - ông Thọ nói.

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử  Bộ TT-TT - cho biết nội dung trong một số video của kênh TikTok @tuanbrice có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác. Theo quy định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, việc cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục có thể bị phạt 5 -10 triệu đồng.  

Nờ Ô Nô đã tìm đến nhà cụ bà trong clip để xin lỗi

TikToker Nờ Ô Nô (SN 1996) tên thật là Phạm Đức Tuấn và còn có một biệt danh khác là Tuấn Brice; đang sinh sống tại TP HCM. Phạm Đức Tuấn từng theo học ngành sân khấu. Công việc chính của Tuấn là sáng tạo nội dung với sản phẩm là những video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Kênh TikToker này sở hữu lượng follower lớn với hơn 600.000 người theo dõi. Các clip của Nờ Ô Nô thường có nội dung đánh giá các cửa hàng, quán ăn trên địa bàn TP HCM.

Dù tài khoản cũ đã bị khóa vĩnh viễn nhưng cư dân mạng đã tìm ra được một kênh TikTok ở địa chỉ @tuanbirice99, được cho là của Nờ Ô Nô mới lập, là kênh phụ của tiktoker này. Trên kênh TikTok mới, Nờ Ô Nô đã đăng clip xin lỗi với nội dung: 'Đời người ai cũng có lúc sai lầm. Mong mọi người hãy tha lỗi cho mình lần này. Mình hứa sẽ thay đổi bản thân nhiều hơn và làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội. Xin lỗi mọi người rất nhiều. Xin hãy cho Tuấn một cơ hội sửa sai...'.

Nhưng khán giả dường như vẫn không chấp nhận

Trước đó, tiktoker Nờ Ô Nô bị tẩy chay vì trong đoạn video 'Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó' đăng tải ngày 26-11, anh ta sử dụng những từ ngữ mang tính miệt thị, khó nghe nhằm mục đích gây sự chú ý.

Theo Thùy Trang/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều