Ô tô tăng ga qua đường ngập, tạt nước ướt hết người đi đường gây phẫn nộ

Trời mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập nước khiến người đi xe máy rất vất vả khi di chuyển. Vậy mà một tài xế ô tô thiếu ý thức đã tăng ga lao đi trên phố làm nước tạt ướt hết người đi đường.

12/08/2022 11:02

 

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại tình huống xảy ra trên một con phố nhỏ sau cơn mưa lớn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo clip, trên con phố nhỏ ngập nước sau mưa lớn, nhiều ô tô và xe máy di chuyển chậm để tránh bị ướt. Bỗng từ phía sau một chiếc xe bán tải vượt qua chiếc xe taxi, nhấn ga lướt đi với tốc độ cao khiến nước bắn tung tóe.

Hành động thiếu ý thức của tài xế xe bán tải đã khiến cho hàng chục người đi xe máy 2 bên đường hứng trọn làn nước bẩn. Lực hắt nước mạnh còn khiến cho tấm biển quảng cáo hàng quán ven đường bị xô đẩy. 

Nội dung chú thích ảnh

Các phương tiện dè dặt khi di chuyển trên đường ngập nước.

Nội dung chú thích ảnh

Tài xế xe bán tải tăng ga làm nước tạt tung tóe. (Hình ảnh cắt từ clip)

Xem tình huống trên, đa phần cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc và không thể chấp nhận được với cách hành xử vô ý thức của tài xế xe tải khi tham gia giao thông trong điều kiện đường ngập nước.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Ý thức người đi xe ô tô kém quá, chỉ khổ những người đi xe máy xe đạp thôi";

"Chẳng có nhẽ cánh xe máy lại đuổi theo lôi tài xế ra rồi rồ ga xe máy cho ông ấy hứng nước cho biết cái cảm giác nó như thế nào. Chán cái ý thức";

"Tài xế lái xe ngoài học luật còn phải học ý thức đạo đức nữa. Mấy ông này cậy xe to xe khỏe mà đi bất chấp, cần có hình thức xử phạt như nước ngoài ấy, cứ cái gì gắn với biên bản phạt là lại ngoan ngay";

"Mình đi qua chỗ ngập bao giờ cũng vừa đè phanh vừa nhấn ga nhẹ nhàng tránh ngập nước chết máy nhưng cũng để không tạt nước lên 2 bên đường. Ngồi ô tô sướng rồi đừng để những người đi xe máy xe đạp khổ thêm vì mình nữa".

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều