#Covid-19 trên thế giới

Hy hữu: Người đàn ông có tên Kovid đi đâu cũng được 'săn đón', nhân viên y tế bắt test nhiều lần

Rất nhiều nhân viên y tế đã đề xuất anh Kovid (người Ấn Độ) phải test Covid-19 nhiều hơn 1 lần để đảm bảo không có gì nguy hiểm xảy ra.

12/01/2022 10:35

google_Tiin.vn

Kovid Kapoor, người đàn ông sống ở Bengaluru, bang Karnataka, Ấn Độ bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tên trùng âm với đại dịch Covid-19.

'Tôi tên là Kovid và tôi không phải virus', anh Kovid Kapoor đã phải viết dòng giới thiệu này trên tài khoản Twitter của mình kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Người đàn ông 32 tuổi đã khởi nghiệp bằng việc mở 1 công ty du lịch và lần đầu được đi ra nước ngoài. Tuy nhiên cho dù Kovid đi đến đâu, anh đều được rất nhiều nhân viên y tế và mọi người đặc biệt quan tâm, hỏi han nhiệt tình.

Nội dung chú thích ảnh

Người đàn ông Ấn Độ có cái tên đặc biệt - Kovid Kapoor.

Kovid cho biết, anh thường bị mọi người giữ lại hỏi thăm. Thậm chí rất nhiều nhân viên y tế đề xuất anh phải test Covid-19 nhiều hơn 1 lần để đảm bảo không có nguy hiểm.

Bài chia sẻ trên Twitter của Kovid nhận được 40.000 lượt thích và 4.000 lượt chia sẻ. Câu chuyện dở khóc dở cười này trở thành cảm hứng cho loạt ảnh chế, tin nhắn và thậm chí Kovid Kapoor còn được mời phỏng vấn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đi chơi ở đâu, anh chàng đều bị nhân viên y tế hỏi thăm. 

Kovid là cái tên không phổ biến ở Ấn Độ. Theo tiếng Hindi và tiếng Phạn, Kovid có nghĩa là học giả hoặc một người uyên bác, với chữ 'd' được phát âm rất nhẹ. Mẹ của Kovid Kapoor đã chọn tên rất kỹ trước khi anh chào đời.

Với Kovid Kapoor, đây là 1 cái tên đáng nhớ và có ý nghĩa cao đẹp. Nó cũng sẽ tạo ra lời giới thiệu ấn tượng với bất kỳ ai, anh chàng người Ấn Độ này cho biết chắc chắn sẽ không bao giờ đổi tên.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều