Phòng trọ bẩn kinh hoàng của 3 nữ sinh viên, chủ trọ bức xúc lên tiếng!

Những hình ảnh về căn phòng trọ bừa bộn không khác gì 'bãi rác' của 3 nữ sinh viên đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, không thể tin vào mắt mình.

13/05/2022 23:06

google_Tiin.vn

Mới đây, một chủ phòng trọ đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội nhằm bày tỏ bức xúc về việc 3 nữ sinh thuê phòng trọ nhưng lại không hề dọn dẹp mà còn bày biện bừa bộn khiến căn phòng không khác gì một bãi rác. Bài viết sau đó đã nhận được đông đảo tương tác từ cư dân mạng, nhiều người cũng lên án sự thiếu ý thức của các sinh viên này.

Chị H.V (1987, TPHCM) - chủ nhân bài viết, cũng là người cho các nữ sinh thuê trọ chia sẻ: 'Ba bạn sinh viên này là người quen của một khách đang thuê trọ của mình nên mình thương cho ba em thuê ở tạm không tính phí điện nước. Sau khi cả ba ở được một tháng thì mình mới đến hỏi thăm xem thế nào, đến nơi thì tá hoả vì căn phòng bừa bộn và bẩn không khác gì bãi rác'.

Nội dung chú thích ảnh

Căn phòng bừa bộn không khác gì bãi rác của 3 nữ sinh viên

Nội dung chú thích ảnh

Được biết, cả 3 nữ sinh đều sinh năm 2003 và đang học tập tại TPHCM. Chị H.V chia sẻ thêm: '3 em ấy đều học năm nhất nhưng mình không ngờ ý thức ở trọ và sống tập thể lại kém như vậy. Người trông trọ còn bảo lại với mình rằng cả 3 đều rất phung phí nước sinh hoạt, hay mua đồ ăn về phòng rồi để tại chỗ chứ không dọn'.

Những tấm ảnh về căn phòng trọ được chị H.V đăng tải khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán về ý thức sinh hoạt của 3 nữ sinh này. Các đồ dùng cá nhân, quần áo giày dép và đồ ăn vặt nằm lung tung, ngổng ngang trong phòng. Sàn nhà cũng vô cùng bẩn vì không được lau chùi, quét dọn. Nhìn qua, nhiều người còn không tin đó là phòng trọ của các sinh viên nữ. 

Nội dung chú thích ảnh

Chị H.V kể lại: 'Cả 3 em đều không dọn dẹp phòng kể từ ngày đầu tiên vào ở cho đến khi mình vào thăm phòng, tức là tròn 1 tháng. Mình không muốn bêu xấu ai nhưng từ trước đến giờ đây là lần đầu mình gặp trường hợp hi hữu thế này'.

Nội dung chú thích ảnh

Được biết sau khi đã chụp lại căn phòng bừa bộn và đăng tải bài viết lên mạng xã hôi, chị H.V sau đó đã yêu cầu cả 3 sinh viên dọn dẹp lại phòng sạch sẽ, gọn gàng trước khi dọn đi. Theo lời chị H.V, cả 3 sinh viên này sau đó đều đã dọn dẹp sạch và trả phòng, hiện tại phòng cũng đã được người mới thuê lại.

Trước bài chia sẻ trên, nhiều chủ trọ khác cũng đã để lại các bình luận bày tỏ sự cảm thông với chủ nhân bài viết. Những người khác thì bức xúc và lên án thái độ sống vô ý thức của các sinh viên này. 

Chị H.V chia sẻ thêm: 'Mình cũng chẳng có giải pháp hay cách nào hiệu quả để tránh trường hợp này xảy ra nữa cả. Đối với các khách thuê trọ, mình luôn nhắc nhở họ về việc giữ vệ sinh trong sinh hoạt, ngay cả đến việc thu dọn rác bên mình cũng thu dọn miễn phí mỗi tuần mà. Chỉ mong các bạn trẻ hay người thuê trọ, vì cuộc sống sinh hoạt chung mà ý thức và ý tứ hơn thôi'.

Theo Như Khánh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều