#Tiin tích cực

Quán cơm 2.000 đồng cho người nghèo

1.000 đồng hay 2.000 đồng có thể mua được một bữa ăn ngon. Điều đặc biệt là những quán ăn như vậy đang xuất hiện ngày càng nhiều tại TP Cần Thơ.

15/09/2023 09:36

google_Tiin.vn

Trong khi cuộc sống mưu sinh vất vả, giá cả lại đắt đỏ, để có được bữa ăn đầy đủ. là rất khó với người lao động và người nghèo. Thấu hiểu được điều này, nhiều nhà hảo tâm đã mở các quán cơm từ thiện với giá bán tùy tâm thực khách.

Chuẩn bị tươm tất các nguyên liệu từ sáng sớm, bà Diệp cùng mọi người bắt tay vào việc nấu nướng, chuẩn bị cho kịp bữa cơm trưa. Làm việc với tinh thần thiện nguyện và góp sức vì cộng đồng nên căn bếp nhỏ lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

Đều đặn mỗi trưa thứ 2,4,6 hàng tuần, căn bếp của quán cơm Yên Vui sẽ đỏ lửa để chuẩn bị những suất ăn thơm ngon đến với mọi người. Khách hàng của quán có thể là những người lao động lớn tuổi, những sinh viên xa nhà hay những thực khách lỡ đường. Tất cả mọi người, một khi đã đến quán thì chắc chắn sẽ có một bữa ăn ấm lòng…

Cuộc sống vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn, một bữa cơm ngon không chỉ giảm đi phần nào thiếu thốn mà còn thể hiện hơi ấm tình người. Hành động cho đi và giúp đỡ người khác như thế này sẽ giúp lan tỏa những thông điệp tốt đẹp, giúp mọi người suy nghĩ tích cực và nhân văn hơn.

Nhiều năm mở cửa đón khách, quán cơm này không chỉ mang đến những niềm vui, nụ cười cho thực khách, mà còn mang đến sự an ủi, động viên dành cho những người đang khó khăn, vất vả trong cuộc sống đầy bộn bề, lo toan này.

Theo Phương Liên, Huỳnh Sang/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều