#Lùm xùm Tịnh thất Bồng Lai

Rắc rối xung quanh Tịnh thất Bồng Lai: Một đệ tử của ông Lê Tùng Vân ở 'Tịnh thất Bồng Lai' chuẩn bị ra tòa

Cách đây hơn 2 năm, bố của Diễm My đã đến 'Tịnh thất Bồng Lai' để tìm con gái và đã xảy ra ẩu đả tại đây.

03/12/2021 14:05

Những lùm xùm liên quan đến 'Tịnh thất Bồng Lai' (nay là Thiền am bên bờ vụ trụ) luôn nhận về rất nhiều quan tâm. Đặc biệt mới đây, trả lời trên tờ Doanh nghiệp và Tiếp thị, 'tu sĩ' Lê Thanh Nhị Nguyên tiết lộ chuẩn bị ra tòa.

Ông Nhị Nguyên.

Ông Nhị Nguyên.

Nguyên nhân là bởi cách đây hơn 2 năm, ông Võ Văn Thắng - bố của Diễm My (SN 1999, hiện đang mất tích) đã đến 'Tịnh thất Bồng Lai' để tìm con gái. Bởi trước đó cô gái trẻ từng có khoảng thời gian tu tập ở cơ sở thờ tự này.

Thời điểm ấy, dù được khuyên can nhưng nhóm này cho biết cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đòi đi tu nhưng gia đình phản đối. Cô ấy đã trốn đi hơn 2 tháng nay và họ cho rằng nạn nhân đang bị giam giữ ở đây.

Hiện trường vụ ẩu đả thời điểm nhóm đông người tới tìm Diễm My.

Hiện trường vụ ẩu đả thời điểm nhóm đông người tới tìm Diễm My.

Theo tờ Công an nhân dân, trong lúc nhóm của ông Thắng lời qua tiếng lại với một số người trong Tịnh thất Bồng Lai, Lê Thanh Nhị Nguyên (sinh năm 1998) cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại trúng tay bà Châu Vinh Hóa (một người cùng đoàn ông Thắng). Tức giận vì tự nhiên bị tấn công, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném vào nhóm người trong hộ bà Cúc, khiến ông Nguyên bị thương tích. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.

Sau khi vào cuộc, cơ quan công an đã lập hồ sơ chuyển sang cơ quan chức năng để xử lý hành vi cố ý gây thương tích của bà Châu Vinh Hóa.

Diễm My có thời gian 'tu tập' tại Thiền am bên bờ vũ trụ

Diễm My có thời gian 'tu tập' tại Thiền am bên bờ vũ trụ

Liên quan đến Diễm My, theo chia sẻ của bà Tuyết Mai (mẹ ruột Diễm My), lần cuối cùng bà gặp con gái là vào tháng 6/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình không có tung tích gì về nơi ở của con.

Hiện tại, vợ chồng bà Mai, ông Thắng vẫn đi tìm con. Tuy nhiên, bà Tuyết Mai cho rằng không thể 'khởi kiện' hay 'lục soát' Tịnh thất Bồng Lai vì nơi này là tư gia. Hơn nữa, con gái của bà cũng đã trên 18 tuổi, hoàn toàn có thể tự do cư ngụ tại những địa điểm khác mà không cần chịu sự kiểm soát của bố mẹ.

Ông Nhất Nguyên (đại diện phía Tịnh thất Bồng Lai) khẳng định từ lâu nhóm người này đã không gặp Diễm My. Theo ông, việc 'tu tập' vốn là vấn đề không thể cưỡng cầu. Trước đó, khi Diễm My 'xin tu' tại cơ sở này, nhóm người thuộc Tịnh thất Bồng Lai cũng đã chủ động đi đăng ký tạm trú cho cô.

Liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định nơi này không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý và đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh để xử lý vi phạm của cơ sở trên.

Theo K.N (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều