Rào quán cà phê cho cầu thủ Dortmund kê bàn check-in giữa đường ray

Hiện quán cà phê liên quan đến việc để cho các cầu thủ của CLB Borussia Dortmund (Đức) kê bàn ghế, chụp ảnh trên ray tàu hỏa gây xôn xao mạng xã hội đã bị rào chắn…

30/11/2022 11:21

google_Tiin.vn

Ghi nhận của PV CAND vào sáng 30/11 tại khu vực đường tàu thuộc phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn quán cà phê vi phạm liên quan đến việc để các cầu thủ của CLB Borussia Dortmund (Đức) kê bàn ghế, chụp ảnh trên ray tàu hỏa.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh các cầu thủ thuộc câu lạc bộ Borussia Dortmund ngồi trên ray tàu hỏa chụp ảnh.

Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) cũng xác định điểm xảy ra sự việc trên Km 0+575 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.

Nội dung chú thích ảnh

Biển cảnh báo nơi các cầu thủ Dortmund ngồi.

Ngoài việc rào chắn quán cà phê vi phạm, lực lượng chức năng cũng tiến hành phá dỡ, dọn dẹp phần vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt.

Nội dung chú thích ảnh

Quán cà phê liên quan đến việc để cho các cầu thủ của CLB Borussia Dortmund (Đức) kê bàn ghế, chụp ảnh trên ray tàu hỏa.

Trước đó, vào ngày 29/11, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund (Đức) ngồi trên phố 'cà phê đường tàu' trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Trong bức ảnh được chia sẻ đã có biển báo 'Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và 2 bên đường ray…' được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, cho thấy mức độ nguy hiểm khi kê bàn ghế, tụ tập chụp ảnh tại đây.

Nội dung chú thích ảnh

Quán cà phê đã bị lực lượng chức năng đặt rào chắn.

Nội dung chú thích ảnh

Vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị dọn dẹp.

Liên quan đến phố 'cà phê đường tàu', đầu năm 2018, khu vực phía Bắc ga Hà Nội xuất hiện loại hình du lịch khách nước ngoài tham quan, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. Trước thực trạng này, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong nước và nước ngoài quay phim chụp ảnh tại phố cà phê đường tàu.

Qua thống kê sau đó, Quận Hoàn Kiếm có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam... và tất cả sau đó đều bị cơ quan chức năng 'đóng cửa'.

Theo B.Châu/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều