#Siêu trí tuệ Việt Nam

Siêu trí tuệ: Thử thách của nam sinh ĐH Y Dược khiến BGK hoang mang tột độ, mẹ ngồi phía dưới bật khóc

Thử thách đầu tiên dành cho chàng sinh viên Đại học Y Dược, TP. Hồ Chí Minh trong tập 1 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, đã mang đến quá nhiều cảm xúc cho BGK cũng như khán giả truyền hình.

22/11/2020 10:36

Cuối cùng sau nhiều ngày tháng chờ đợi, chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 đã chính thức quay trở lại vào tối ngày 21/11 với bộ 3 BGK cố định là nhà báo Lại Văn Sâm, PGS.TS Trần Thành Nam, nữ ca sĩ Tóc Tiên và vị giám khảo khách mời đầu tiên, nam rapper Wowy.

4 thành viên BGK xuất hiện trong tập 1, mùa 2 Siêu trí tuệ Việt Nam.

4 thành viên BGK xuất hiện trong tập 1, mùa 2 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Mùa 1 của chương trình đã mang đến cho khán giả những màn thể hiện tài năng phi thường của các siêu trí tuệ Việt Nam và đặc biệt là màn thi đấu giao hữu quốc tế kịch tính với kết quả hoà 3-3.

Mùa 1 khép lại đầy ấn tượng đã đặt ra nhiều thách thức, cũng như áp lực, tuy nhiên, theo lời chia sẻ của nhà báo Lại Văn Sâm thì khán giả hoàn toàn có thể mong chờ ở một mùa 2 'bùng nổ' với những con người xuất sắc.

Đúng với sự kỳ vọng, gương mặt đầu tiên của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 thực sự đã khiến BGK cũng như khán giả phải đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, từ hoang mang rối ren tột độ đến trầm trồ 'ngả mũ thán phục'. Gương mặt được nhắc tới ở đây là chàng sinh viên đến từ trường Đại học Y Dược, TP. Hồ Chí Minh - Dương lê Hoàng Hiệp (19 tuổi).

Phần thử thách đầu tiên đưa ra khiến tất cả hoang mang tột độ

Thử thách của Hoàng Hiệp ở Siêu trí tuệ Việt Nam lần này có tên là đường cong kỳ ảo - một sự kết hợp thú vị giữa toán học và mỹ thuật.

Thử thách đường công kỳ ảo: Trên sân khấu sẽ xuất hiện 70 bánh răng to nhỏ, mỗi bánh răng có hình dạng và vị trí điểm vẽ khác nhau. Khi bánh răng chuyển động trong hình tròn có thể tạo ra hơn 700 bông hoa rực rỡ.

Trên sân khấu, giám khảo sẽ chỉ định 6 loại bánh răng và điểm vẽ tương ứng, kiến trúc sư căn cứ theo yêu cầu của khách mời vẽ ra 6 đường cong kỳ ảo và chồng chúng lại với nhau ở trung tâm. Tuyển thủ sẽ tiến thành quan sát và suy luận, tính toán, tìm ra khuôn vẽ của bánh răng có thể vẽ những hình vẽ này và xác định được điểm vẽ tương ứng. Xác định đúng 5/6 hình vẽ, thử thách thành công.

Nghe đề bài thử thách mà chương trình đặt ra, không chỉ các khán giả mà các thành viên BGK cũng tỏ ra rối bời, hoang mang.

Để mọi người có thể hiểu chính xác hơn về độ khó không ngờ của thử thách, thầy Phạm Phú Cường (trưởng khoa Kiến trúc, ĐH Kiến Trúc, Tp. Hồ Chí Minh) đã giải thích một cách cặn kẽ: 'Trên sân khấu, chúng ta có tổng cộng 70 chiếc đĩa bánh răng. Những chiếc đĩa này có kích thước khác nhau chỉ sai lệch vài mm, không trùng lặp. Trên mỗi chiếc đĩa, người ta lại tạo ra từ 3-4 điểm vẽ khác nhau. Rồi những chiếc đĩa này ngẫu nhiên được vẽ trên 2 khung A và B.

Nếu 70 chiếc đĩa được vẽ trên 2 khung này cùng 3-4 điểm vẽ thì chúng ta trung bình có thể tạo ra 500 hình vẽ khác nhau - chúng khác về kích thước, hình dạng và đặc biệt là số cánh bông hoa cũng khác nhau. Thí sinh phải dùng năng lực toán học, hình học để tưởng tượng ra được 500 quỹ đạo khác nhau đó và phải ghi nhớ tuyệt đối chính xác.

Thầy Phạm Phú Cường giải thích cặn kẽ về mức độ khó của thử thách.

Thầy Phạm Phú Cường giải thích cặn kẽ về mức độ khó của thử thách.

Cái khó của phần này nằm ở chỗ sẽ có 6 hình (được tạo ra từ các bánh răng, điểm vẽ khác) chồng lên nhau và được vẽ bằng 1 màu duy nhất'.

Đề bài đưa đã rất khó, nhưng PGS.TS Trần Thành Nam còn mạnh dạn ra thêm một yêu cầu nữa đó là: Che hơn một nửa bông hoa lớn (sau khi đã chồng 6 hình lên) để tăng thêm kịch tính, thách thức. Không chần chừ, Hoàng Hiệp chấp nhận vì cậu muốn phá bỏ giới hạn của bản thân.

Siêu trí tuệ: Thử thách của nam sinh ĐH Y Dược khiến BGK hoang mang tột độ, mẹ ngồi phía dưới bật khóc 2

Siêu trí tuệ: Thử thách của nam sinh ĐH Y Dược khiến BGK hoang mang tột độ, mẹ ngồi phía dưới bật khóc 3

Kiến trúc sư vẽ rồi chồng 6 hình được vẽ từ 6 bánh răng, 6 điểm vẽ tương ứng khác nhau theo sự lựa chọn của BGK.

Hình vẽ đã được che đi một nửa.

Hình vẽ đã được che đi một nửa.

Trong suốt thời gian, Hoàng Hiệp tỉ mỉ tính toán, phân tích, rồi dùng trí tưởng tượng và dùng bút dạ để ước chừng kích thước hình vẽ và bánh răng, BGK cũng như khán giả trong trường quay đều 'đứng ngồi không yên'. Mỗi phút trôi qua là sự căng thẳng, lo âu lại được lên cao hơn, không khí trong trường quay như muốn 'bóp nghẹt' hơi thở của mọi người.

'Đến bây giờ mình vẫn chưa hiểu được sẽ giải quyết dựa trên cái gì?', nhà báo Lại Văn Sâm bối rối.

'Trời ơi, yếu tim quá! Sao mọi người có thể chịu đựng được điều này', Wowy cảm thán.

Thậm chí, mẹ của Hoàng Hiệp ngồi dưới hàng ghế khán giả cũng không khỏi căng thẳng, lo lắng cho con trai mà bật khóc.

Siêu trí tuệ: Thử thách của nam sinh ĐH Y Dược khiến BGK hoang mang tột độ, mẹ ngồi phía dưới bật khóc 5

BGK không khỏi hồi hộp căng thẳng, còn mẹ của Hoàng Hiệp thì bật khóc vì lo lắng cho con trai.

BGK không khỏi hồi hộp căng thẳng, còn mẹ của Hoàng Hiệp thì bật khóc vì lo lắng cho con trai.

Cuối cùng, chàng sinh viên ĐH Y Dược đã làm tốt hơn yêu cầu đưa ra của chương trình, khi tìm ra chính xác 6 bánh răng, 6 điểm vẽ tương ứng với từng khung hình. Với tổng điểm 126, Hoàng Hiệp đã trở thành thành viên đầu tiên của biệt đội Siêu trí tuệ mùa 2. Anh chàng thực sự là người mở màn hoàn hoả cho chương trình.

Hoàng Hiệp đã mở màn đầy hoàn hảo cho Siêu trí tuệ mùa 2.

Hoàng Hiệp đã mở màn đầy hoàn hảo cho Siêu trí tuệ mùa 2.

Theo Hương Trà/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều