Sự thật bức xúc đằng sau những tấm ảnh Sa Pa tuyết rơi trắng xóa đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ

Thông tin về việc tuyết rơi ở Sa Pa được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội nhưng sự thật đằng sau lại khiến mọi người 'ngã ngửa'.

28/12/2021 10:05

google_Tiin.vn

Miền Bắc đang đón đợt rét nhất từ đầu đông cũng là lúc mà các fanpage rầm rộ thông tin việc Sa Pa có tuyết rơi trong thời gian này. Những tấm hình chụp khung cảnh đỉnh Fansipan ngập trong màu tuyết trắng, thậm chí còn chú thích 'Không cần đi Thụy Sĩ, Sa Pa cũng là thiên đường tuyết trắng rồi' đã khiến các du khách lên kế hoạch lên Sa Pa gấp trong thời gian nghỉ Tết dương để kịp đón những đợt tuyết tiếp theo.

Nội dung chú thích ảnh

Thông tin Sa Pa tuyết phủ trắng xóa được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn.

Tuy nhiên khi nhiều người có ý định lên Sa Pa để tranh thủ ngắm tuyết thì phát hiện đây chỉ là 'cú lừa'. Trên các diễn đàn, không ít người bày tỏ sự bức xúc với việc chia sẻ thông tin sai sự thật.

Sự thật đây đúng là những tấm ảnh chụp tuyết tại Fansipan, thế nhưng thời gian lại cách đây một vài năm và vào những đợt tuyết dày chứ không phải thời điểm hiện tại. Tác giả bộ ảnh là nhiếp ảnh gia Tô Bá Hiếu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thực chất những bức ảnh tuyết trắng xóa này được chụp ở Sa Pa vào những năm trước. Ảnh Tô Bá Hiếu.

Theo Zing.vn, nhiếp ảnh gia Tô Bá Hiếu cho biết, những bức ảnh tuyết rơi ở Fansipan được anh chụp vào thời điểm ngày 9/2 nhưng thời gian này lại liên tục được chia sẻ trên khắp các diễn đàn. 1 phần do anh vừa cập nhật thêm ít ảnh cho album này nên mọi người hiểu nhầm, số khác muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của Sa Pa, nhưng cũng có không ít cá nhân lợi dụng việc này để bán combo du lịch khiến khách hàng hiểu lầm.

Anh Tô Bá Hiếu cho biết thêm, thực tế tuyết cũng đã rơi trên đỉnh Fansipan nhưng lượng không nhiều và độ ẩm cao nên không được đẹp như ý.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hiện tại những bức ảnh này đang được lan truyền trên các diễn đàn mạng xã hội khiến nhiều du khách háo hức muốn lên tham quan. Ảnh Tô Bá Hiếu.

Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết, vào khoảng 15h30 đến 15h32 phút chiều từ tối ngày 26/12, tuyết đã rơi trên đỉnh Fansipan với cường độ nhẹ. Thời điểm tuyết rơi còn có mưa nhỏ nên bông tuyết không sáng. Hình ảnh tuyết rơi chỉ phủ một lớp khá mỏng. Theo dự báo, nhiệt độ có thể sẽ tiếp tục giảm, vì thế vẫn có khả năng tuyết sẽ rơi tiếp.

Việc tuyết rơi hay không còn phụ thuộc vào độ ẩm của Sa Pa. Nếu trời rét kết hợp mưa rào, độ ẩm thấp, trời ít sương mù thì khả năng có tuyết cao. Ngược lại sẽ khó có tuyết và thường chỉ xuất hiện băng giá dù nhiệt độ có dưới 0 độ C.

Ảnh: Tô Bá Hiếu

Theo Vy Vy (tổng hợp)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều