#Tiin tích cực

Tài xế mang bầu cứu 37 học sinh trước khi xe buýt cháy thành than

Một tài xế xe buýt trường học đang mang bầu 8 tháng ở bang Wisconsin đã được ca ngợi là người hùng vì cứu toàn bộ học sinh trước khi chiếc xe chìm trong biển lửa.

05/06/2023 10:34

google_Tiin.vn

Theo tờ People, vụ việc xảy ra ngày 31/5 khi nữ tài xế Imunek Williams đang lái xe chở 37 học sinh, trong độ tuổi từ mẫu giáo tới trung học, tới Học viện Khoa học Milwaukee thì ngửi thấy mùi khói bên trong xe. 

'Ban đầu, tôi nghĩ mọi việc bình thường vì khói có thể bốc lên từ xe khác, vì lúc nào tôi cũng ngửi thấy mùi khói hoặc mùi lạ. Nhưng sau khi xe tiếp tục di chuyển, mùi và khói dày đặc hơn', cô Williams kể. 

Williams đã hành động ngay lập tức, cô tấp xe vào lề và bình tĩnh đưa toàn bộ 37 em nhỏ ra khỏi xe. Chỉ vài giây sau đó, cả chiếc xe bị chìm trong biển lửa. May mắn là không ai bị thương. 

Nữ tài xế 24 tuổi này cho biết, bản năng người mẹ đã giúp cô làm được những việc trên. Williams có một người con 1 tuổi và một em bé sắp chào đời.

'Tôi nói lũ trẻ xuống xe. Tôi đã sơ tán và đảm bảo chắc chắn là các em đã ra ngoài. Tôi yêu cầu các em xếp hàng trước một cánh cổng ở gần đó, ngay sau khi chúng tôi rời xe... Sau đó, tôi quay lại và chiếc xe buýt đã bốc cháy'. 

Lực lượng cứu hỏa sau đó đã có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy. Sau vụ việc, Williams đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Cô được xuất viện cùng ngày. 

Cảnh sát Milwaukee xác nhận không có ai bị thương trong vụ xe buýt bốc cháy. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. 

Tài xế Williams đã nhận được vô số tình cảm và đánh giá cao vì sự nhanh nhạy của mình.

Theo Hoài Linh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều