#VBA 2021

Thang Long Warriors vừa 'bắt tay' với Học viện Giáo dục Thể thao ASA: Sẽ có Tryout tìm kiếm tài năng trẻ ngay trong tháng 12?

Tryout sẽ là sự kiện đầu tiên của mối quan hệ hợp tác này, dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 12/2021, nhằm mục đích tìm kiếm tài năng trẻ cho chương trình đào tạo mới.

10/12/2021 08:33

Hôm qua (9/12), tại văn phòng Học viện Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ ASA, buổi ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển chương trình đào tạo trẻ của đại diện Học viện Giáo dục Thể thao ASA và CLB Bóng rổ chuyên nghiệp Thang Long Warriors đã chính thức diễn ra.

Nội dung chú thích ảnh

Ngôi sao bóng rổ Đặng Thái Hưng đại diện cho Thang Long Warriors ký thoả thuận hợp tác cùng ASA

Thang Long Warriors là đội bóng rổ chuyên nghiệp có trụ sở tại Thủ đô Hà Nội, một tổ chức luôn chú trọng tìm kiếm và ươm mầm các tài năng bóng rổ trẻ, nhằm cung cấp lứa vận động viên tiếp theo tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA và tại các đấu trường khu vực.

Đội bóng đã tạo được tiếng vang trong giới bóng rổ với sự ra đời chương trình đào tạo trẻ từ năm 2018, tự vận hành Trung tâm Đào tạo Bóng rổ Thang Long Warriors Academy vào năm 2019, cùng những chương trình tìm kiếm tài năng Tryout được tổ chức hàng năm với số lượng thí sinh không ngừng gia tăng.

Nội dung chú thích ảnh

Thang Long Warriors tại giải vô địch Quốc gia 2018

Nội dung chú thích ảnh

... và giải vô địch Quốc gia 2019

Các tuyến trẻ của Thang Long Warriors cũng hội tụ những gương mặt sáng giá tại VBA như Đoàn Nhất Quang (Quang Tám), Phạm Thành Nam (Nam Mon), Đậu Trung Kiên, Lê Hoàng Đan, Trần Phi Hoàng Long,… và nhiều gương mặt có đóng góp tích cực vào phong trào bóng rổ trẻ tại thủ đô Hà Nội.

Đáng nói, các tuyến trẻ của Thang Long Warriors luôn giành được thành tích cao tại nhiều sân chơi trong hệ thống giải vô địch quốc gia của Tổng cục Thể dục  - Thể thao và Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Trong khi đó, Học viện Giáo dục Thể thao Hoa Kỳ ASA được thành lập năm 2018 với mục tiêu phát triển tài năng bóng rổ 'học sinh - vận động viên' theo tiêu chuẩn Mỹ và mong muốn đưa Việt Nam lên bản đồ bóng rổ thế giới.

Hiện tại, Học viện ASA là đơn vị có chất lượng chuyên môn tốt được nhiều học viên và phụ huynh tin tưởng tham gia các khoá đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, các đội tuyển đại diện và những tài năng trẻ như Phạm Nhật Thái Quang, Phạm Chí Thành, Lê Hoàng Quân được ASA đào tạo, đã giành rất nhiều thành tích xuất sắc tại các giải bóng rổ học đường nói riêng và các giải trên địa Hà Nội nói chung.

Với những điểm chung về tầm nhìn và mục tiêu, Thang Long Warriors đã đi đến quyết định hợp tác để phát triển các tài năng trẻ. Mối quan hệ hợp tác tập trung vào các lĩnh vực chính gồm: đào tạo vận động viên trẻ, phối hợp tổ chức sự kiện thể thao và công tác huấn luyện, giảng dạy.

Nội dung chú thích ảnh

Các cầu thủ trẻ của ASA và Thang Long Warriors

Thang Long Warriors cho biết sẽ cùng ASA xây dựng một Chương trình Đào tạo trẻ có hệ thống và chọn lọc những cầu thủ trẻ ưu tú nhất, mục tiêu mũi nhọn là lứa U16 và U18 để đại diện cho Thang Long Warriors và ASA tham gia các giải đấu trên toàn quốc. Chương trình đào tạo cũng sẽ cung cấp các vận động viên trẻ chất lượng tham gia thi đấu cho Thang Long Warriors tại các mùa VBA trong tương lai.

Đáng nói, sau buổi ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện hai bên đã có một cuộc họp bàn, đưa ra những định hướng cho năm 2021 - 2022. Tryout sẽ là sự kiện đầu tiên của mối quan hệ hợp tác này, dự kiến được tổ chức trong tháng 12/2021, nhằm mục đích tìm kiếm tài năng trẻ cho chương trình đào tạo mới.

Thời gian và địa điểm của sự kiện Tryout sẽ được thông báo chính thức trên các kênh truyền thông của Thang Long Warriors và ASA trong thời gian sớm nhất.

Nội dung chú thích ảnh

Tryout luôn là cơ hội cho các tài năng bóng rổ trẻ tìm kiếm được bến đỗ để phát triển tài năng

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều