TP.HCM: Thót tim với kiểu cắt tóc bằng… lửa

Những ngày này, tiệm cắt tóc của anh Giàu được nhiều vị khách đặc biệt chú ý vì cách tạo kiểu bằng lửa độc đáo.

25/04/2022 07:39

Năm 2018, trong một lần tình cờ xem được clip những người nước ngoài sử dụng lửa để cắt tóc, anh Nguyễn Trọng Giàu (29 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) cảm thấy vô cùng thích thú và quyết định học theo kiểu cắt tóc độc lạ này. Khoảng thời gian đầu, anh luyện tập kiểu cắt có một không hai này trên tóc giả. Loay hoay mãi, anh mới tìm ra được dụng cụ phù hợp. 

 Clip: Anh Giàu thực hiện cắt tóc bằng lửa cho khách

'Tôi sử dụng một hộp quẹt ga (loại mini) cùng với 1 chai keo xịt để vuốt tóc. Khi cắt, tôi ấn giữ hộp quẹt và chai keo này cùng một lúc, ngọn lửa phát ra sẽ đi theo dạng đường thẳng, rất dễ điều khiển' - anh Giàu chia sẻ. 

Vì việc cắt tóc bằng lửa khá nguy hiểm nên anh Giàu phải thực hiện một cách thật tỉ mỉ, hơn 30phút/lượt cắt. 

Để giữ an toàn cho khách, anh lấy nước thấm sơ vào tóc và sử dụng phấn rôm thoa đều trước khi thực hiện. Việc này giúp cho da đầu không tiếp xúc sát với lửa.

Nội dung chú thích ảnh

Luôn có một khoảng cách giữa ngọn lửa từ bình ga và đầu tóc của khách

Trở nên thuần thục như ngày hôm nay, anh Giàu luyện tập liên tục và trải qua vô số lần bị bỏng tay. Nhưng với anh Giàu, cái gì càng khó anh lại càng muốn thử sức. 

Theo anh Giàu, cắt tóc bằng lửa giúp loại bỏ đi những phần tóc bị chẻ ngọn, xơ. Tóc cũng sẽ phồng tự nhiên, dễ vuốt nếp tạo kiểu hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bật lửa nhỏ và lược là công cụ hỗ trợ tạo kiểu tóc

Nguyễn Chí Hiếu (17 tuổi) là khách quen của tiệm vài năm nay. Ban đầu, Hiếu cũng sợ cách cắt bằng lửa nhưng thử một lần, Hiếu 'nghiện' luôn. 'Lúc lửa phụt ra, nói thật mình sợ thót tim, nhưng thấy anh Giàu tỉ mỉ, chu đáo nên mình tin, ngồi im cho chú làm. Cắt bằng kiểu này tóc đẹp, vào nếp hơn là cắt bằng kéo'.

Với kiểu cắt bằng lửa này, tiệm của anh Giàu lấy giá khoảng 90 ngàn đồng đối với đầu tóc nam, giá này cao hơn cắt tóc thông thường 20 ngàn đồng. Ngoài ra anh Giàu vẫn duy trì bằng cách cắt tóc bằng kéo bình thường, cho cả nam và nữ. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mái tóc hoàn thiện sau quá trình cắt bằng lửa

Nói về chuyện tương lai, anh Giàu cho biết sẽ luyện tập thuần thục hơn nữa kiểu cắt tóc bằng lửa, song song đó sẽ hiện đại hóa các đồ nghề chuyên dụng để có thể cắt thêm nhiều kiểu tóc độc lạ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách.

'Vì đây là kiểu cắt tóc độc lạ, có phần nguy hiểm nên chắc chắn dư luận cũng có những ý kiến trái chiều, không ủng hộ... Ai khen, ai chê chửi tôi đều lưu tâm lại để phát triển tốt hơn từng ngày' - anh Giàu chia sẻ.

Theo Hữu Đạt/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều