Thương tâm: Vừa bị bệnh viện trả về, người chồng trẻ đau đớn hay tin cha mất, vợ con chỉ biết khóc cầu cứu

'Giờ em chỉ mong chồng mau khỏe về với vợ con thôi. Nhưng bác sĩ nói không biết đến khi nào nữa. Bệnh anh ấy không mổ được, cứ cắn răng chịu đựng thôi' - người vợ nói trong nghẹn ngào, đôi dòng lệ ứa ra.

25/04/2021 20:12

Những ngày này, gia đình chị Võ Thanh Hương (quê Bình Thuận) như rơi xuống địa ngục khi bi kịch liên tục xảy đến.

Ngồi bên cạnh chồng đang ôm đầu gánh chịu những cơn đau như xé thịt trên giường bệnh của khoa Tim mạch, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Bình Thuận, mắt người phụ nữ đỏ hoe.

Chị Hương bên người chồng bất hạnh.

Chị Hương bên người chồng bất hạnh.

Đang yên lành bất ngờ mắc bệnh hiểm

Ít ai biết chỉ cách đây gần 2 tháng, anh Đào Minh Dương (SN 1987, quê Bình Thuận) còn rất khỏe mạnh và là trụ cột của gia đình.

Chị Hương kể lấy nhau hơn 10 năm, vợ chồng chị người làm phụ, người làm thợ hồ để mưu sinh.

Công việc tuy vất vả, lương không cao nhưng vợ chồng ráng tằn tiện để nuôi 2 con nhỏ mới 12 tuổi và 8 tuổi.

BV đa khoa Bình Thuận, nơi anh Dương đang điều trị.

BV đa khoa Bình Thuận, nơi anh Dương đang điều trị.

Thời gian gần đây muốn có chỗ che nắng che mưa vững chãi cho các con, anh Dương, chị Hương quyết định vay tiền tín dụng và gom tiền để dành làm căn nhà cấp 4 nhỏ.

Vì không có tiền thuê thợ, ban ngày đi làm mướn, ban đêm hai vợ chồng lại cùng nhau nhín thời gian nghỉ ngơi để trộn hồ, đào móng xây nhà.

Nhưng khi ước mơ về tổ ấm của gia đình nhỏ còn dang dở, cách đây hơn 1 tháng những cơn đau đầu bất ngờ tấn công anh Dương.

Anh Dương giờ phải tự mình chống chọi nỗi đau chưa có lối thoát.

Anh Dương giờ phải tự mình chống chọi nỗi đau chưa có lối thoát.

Ban đầu chỉ là những cơn choáng nhẹ nhưng sau đó tần suất dày đặc hơn mà mua thuốc uống không hết. Đỉnh điểm là khi anh Dương đau đầu đến ngất xỉu, phải đưa vào BV địa phương cấp cứu.

Vì phát hiện anh có xuất huyết màng não cần phẫu thuật, các bác sĩ BV tỉnh đã chuyển gấp bệnh nhân lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tại khoa Ngoại Thần kinh sau khi làm các cận lâm sàng và xét nghiệm chuyên sâu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị dị dạng động - tĩnh mạch thái dương trán đỉnh phải, xuất huyết nội sọ nhiều nơi.

Bệnh nhân bị dị dạng mạch máu não hiếm gặp.

Bệnh nhân bị dị dạng mạch máu não hiếm gặp.

Đây là tình trạng rất hiếm gặp. Việc điều trị nội khoa không đáp ứng. Tuy nhiên nếu can thiệp phẫu thuật, khả năng bệnh nhân có thể vỡ mạch máu não tử vong là rất lớn.

Chị Hương được bác sĩ báo hung tin sau hơn 1 tuần nằm lên Sài Gòn lo cho chồng trị bệnh.

Cố giằng cơn suy sụp, sau khi nghe giải thích rõ ràng, người vợ ký vào giấy chấp nhận chuyển anh Dương về địa phương khi không còn cách nào điều trị.

Người vợ cay đắng kể tình cảnh bi thảm của chồng trên xe cấp cứu.

Người vợ cay đắng kể tình cảnh bi thảm của chồng trên xe cấp cứu.

Cha qua đời, không kịp nhìn mặt con

Chiều 5/4, trên chiếc xe cấp cứu từ thiện đưa bệnh nhân từ TP.HCM về Bình Thuận có 2 vợ chồng ôm nhau cùng khóc nức nở. Bởi họ không biết số phận rồi sẽ đưa mình đi về đâu.

Vợ chồng anh Dương trên chiếc xe cấp cứu từ BV Chợ Rẫy về Bình Thuận.

Vợ chồng anh Dương trên chiếc xe cấp cứu từ BV Chợ Rẫy về Bình Thuận.

Nhưng đó chưa phải là tận cùng nỗi đau.

Khi xe vừa về đến Bình Thuận không lâu, chị Hương lại nhận một cứu sốc khi cha chồng là ông Đào Minh Cảnh qua đời ở tuổi 59 sau một thời gian ngắn phát hiện ung thư gan.

Đám tang của người cha diễn ra ngay khi con trai vừa về quê.

Đám tang của người cha diễn ra ngay khi con trai vừa về quê.

'Những ngày Dương nằm viện, chú Cảnh cứ khóc vì nhớ con, đòi xuống gặp con mà không được. Chú nói khi nào con trai về phải báo cho chú hay. Nhưng giờ ba Dương không chờ được nữa rồi' - chị Võ Thúy Hằng, chị vợ của bệnh nhân chia sẻ.

Theo chị Hằng vì sợ tin đau đớn này sẽ khiến anh Dương xúc động ảnh hưởng bệnh tật, mọi người quyết định giấu nhẹm để bệnh nhân an tâm điều trị.

Ông nội vừa mất, giờ đây hai con nhỏ của anh Dương đứng trước nguy cơ mất cha.

Ông nội vừa mất, giờ đây hai con nhỏ của anh Dương đứng trước nguy cơ mất cha.

Nhưng không biết linh cảm thế nào, người chồng liên tục hỏi cha thế nào, muốn về gặp cha. Không còn cách nào khác, gia đình phải nói sự thật.

'Tôi nói sẽ cho Dương về đội tang cha nhưng chỉ một đêm thôi vì bác sĩ nói phải nằm viện liên tục để theo dõi. Em phải hứa thì chị mới đưa về.

Dù sao thì bác cũng mất rồi. Và nó đồng ý' - người chị vợ của bệnh nhân tiếp tục kể và chìa chiếc điện thoại ghi lại hình ảnh 2 con anh Dương ngơ ngác trong đám tang ông nội tại căn nhà nhỏ lạnh lẽo.

Giấy chứng nhận thương tích do BV Chợ Rẫy cấp cho anh Đào Minh Dương.

Giấy chứng nhận thương tích do BV Chợ Rẫy cấp cho anh Đào Minh Dương.

Chúng tôi hỏi người vợ, giờ tính sao để lo cho chồng. Câu trả lời của chị Hương chỉ gói gọn nặng nề trong 3 chữ 'không biết nữa', rồi người vợ quay vội cặp mắt đỏ hoe sang nhìn chồng đang nhắm nghiền mắt.

Gần 2 tháng nay vì lo cho chồng nằm viện mà tiền bạc xây nhà đã xài hết nhẵn. Tổ ấm che mưa che nắng giờ đã xa vời, 2 đứa con nhỏ chị Hương cũng đành gửi cho bà con trông hộ. Có nhớ thì tối gọi điện nói chuyện, nghe giọng con.

Trong khi đó, tiền vay quỹ tín dụng cứ mỗi ngày trôi qua lại tăng tiền lãi. Đến giờ này, số tiền nợ 20 triệu đồng của vợ chồng bệnh nhân vẫn còn nguyên đó.

Thương tâm: Vừa bị bệnh viện trả về, người chồng trẻ đau đớn hay tin cha mất, vợ con chỉ biết khóc cầu cứu 9

Mạnh thường quân gửi ít tiền ủng hộ bệnh nhân.

'Từ bữa đến giờ chồng em chỉ truyền thuốc giảm đau và kháng sinh khi lên cơn nhức đầu. Giờ em chỉ mong chồng mau khỏe về với vợ con thôi. Nhưng bác sĩ nói không biết đến khi nào nữa.

Bệnh anh ấy không mổ được, cứ cắn răng chịu đựng thôi' - người vợ nói trong nghẹn ngào, đôi dòng lệ ứa ra.

Mọi đóng góp cho hoàn cảnh bệnh nhân Đào Minh Dương vui lòng liên hệ trực tiếp chị Võ Thanh Hương (vợ bệnh nhân) qua SĐT: 0943438476; chị Võ Thúy Hằng (chị chồng bệnh nhân) qua SĐT: 0917378525.

Hoặc chuyển vào STK: 4810205313988, Ngân hàng Agribank, chi nhánh Bình Thuận.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Hoàng Lê/Gia đình và Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều