Tỉ phú Nhật Bản công bố thành viên chuyến bay thương mại lên Mặt trăng

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm nay đã công bố toàn bộ các thành viên phi hành đoàn sẽ cùng ông thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên quanh Mặt trăng.

09/12/2022 17:01

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Tỉ phú Yusaku Maezawa - Ảnh: Reuters

Các thành viên mới nhất được công bố bao gồm ngôi sao K-pop TOP và DJ người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki.

Dự án du hành Mặt trăng của Maezawa có tên là DearMoon, được công bố lần đầu vào năm 2018. Vị tỉ phú này sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho phi hành đoàn.

Maezawa cho rằng du hành vũ trụ sẽ thúc đẩy giới hạn của bất kỳ hoạt động sáng tạo nào và ưu tiên mời các nghệ sĩ tham gia. Các khách mời được chọn từ khoảng 1 triệu người đăng ký tham gia chuyến thám hiểm.

Ông Yusaku Maezawa - tỉ phú Nhật Bản nói: 'Tôi đã lựa chọn 10 người. Tôi không có yêu cầu đặc biệt gì với họ, họ sẽ thu được rất nhiều điều từ trải nghiệm chuyến đi lên Mặt trăng và tôi hy vọng họ sẽ sử dụng điều đó để đóng góp cho Trái đất và cho nhân loại'.

Chuyến bay lên Mặt trăng của tàu vũ trụ Starship dự kiến sẽ mất 8 ngày kể từ khi phóng để quay trở lại Trái đất, bao gồm ba ngày quay quanh Mặt trăng.

Dù được lên kế hoạch vào năm 2023, nhưng chuyến bay có khả năng sẽ bị chậm trễ do tiến độ của các cuộc thử nghiệm đối với tàu vũ trụ và tên lửa của nó.

Tháng 12 năm ngoái, vị tỉ phú người Nhật Bản đã bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cùng với nhà quay phim của ông và các nhà du hành vũ trụ người Nga trên tàu vũ trụ Soyuz. Chi phí cho hành trình là 10 tỷ Yen (hơn 1.700 tỷ VNĐ).

Theo Ban Thời sự/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều