Tiêm filler nâng mũi ở spa, cô gái 27 tuổi bị mù mắt phải, chủ spa phủi trách nhiệm

Ngày 25/9, chia sẻ với Phóng viên Infonet, chị T.T.V (27 tuổi, Hoà Vang, Đà Nẵng) cho biết chị bị biến chứng mù mắt phải sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa.

25/09/2022 13:11

Chia sẻ với Phóng viên Infonet, chị T.T.V kể lại, vào khoảng 21h ngày 9/8, chị đến tiệm spa có địa chỉ tại 56 Tạ Hiện (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiêm filler nâng mũi.

Tại đây chị được một nhân viên tên Tr. tiêm. Chỉ 5 phút sau tiêm, chị V bị sụp mí mắt, bầm tím lan rộng, đau nhức, không mở được mắt.

Nội dung chú thích ảnh

Sau tiêm filler 5 phút, chị T.T.V bị bầm tím gần hết mặt

Chị V đau đớn khóc thì được nhân viên Tr. nói không sao đâu, chỉ cần nằm hít thở là được. Liên hệ với chị Quỳnh là chủ tiệm spa, chị này cũng bảo chị V 'nằm hít thở, thả lỏng thoải mái ra'.

Thậm chí bà chủ spa này còn 'kê đơn' luôn cho chị V 'em mua viên medrol 16mg, 6 long huyết, 6 zinax uống'.

Tuy nhiên, chị T.T.V đã được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Bác sĩ chẩn đoán, chị V bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler chất làm đầy (H.A gel) biến chứng mất thị lực mắt phải; liệt dây TK II,III, IV, VI/viêm hoại tử mô quanh mắt.

Vì tình trạng bệnh nặng nên bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã chuyển tuyến cho chị V đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Nội dung chú thích ảnh

Khi xuất hiện tình trạng bầm tím, sụp mí mắt, đau nhức, chị V được chủ spa 'kê đơn' thuốc 

Ngày 10/8, chị V bay ra Hà Nội đến bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy hiểm đặc biệt ở vùng mắt, thị lực mắt phải mất hoàn toàn, mi mắt sưng nề bầm tím.

Sau quá trình điều trị, đến ngày 23/8, tình hình sức khoẻ của chị V tạm ổn định và được cho xuất viện.

Tuy nhiên, chị V đã bị mất thị lực của mắt phải. Theo bệnh án của chị V: 'Biến chứng mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt phải sau tiêm filler'.

Nội dung chú thích ảnh

Biến chứng sau tiêm filler nâng mũi, chị V bị mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt

Theo người nhà chị V, lúc xảy ra sự việc, chủ spa khóc lóc xin gia đình đừng báo công an và hứa sẽ giải quyết đền bù cho gia đình. Thế nhưng, đến nay ngoài việc chi trả khoản tiền viện phí, điều trị ở Hà Nội là 217 triệu, chủ spa đã chặn hết số điện thoại của chị V và người nhà.

'Chị tôi bị mù mắt phải vĩnh viễn cả đời do biến chứng tiêm filler nhưng chủ spa coi như xong nghĩa vụ và trách nhiệm. Khi chúng tôi liên hệ, nhận được câu trả lời của chủ spa là không có khả năng để lo nữa, chỉ lo tới khi xuất viện và chặn hết số điện thoại. Chị tôi là mẹ đơn thân, có 2 đứa con nhỏ, nay bị mù mắt mà không hề có sự bồi thường nào về vật chất lẫn tinh thần', người nhà chị V bức xúc.

Theo Diệu Thuỳ/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều