Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh thông báo tin vui sắp khỏi Covid-19, có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam

Sau một thời gian cách ly và điều trị, Tiến Linh đã thông báo tin vui khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

18/01/2022 12:03

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã đăng hình ảnh test nhanh âm tính với Covid-19. Đây được xem là thông tin đáng mừng với HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam trước những trận còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với đội tuyển Australia sắp tới.

Nội dung chú thích ảnh

Tiến Linh vui mừng thông báo sắp khỏi Covid-19.

Trước đó vào ngày 13/1, tiền đạo Tiến Linh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay trước thềm hội quân cùng đội tuyển Việt Nam ở Hà Nội. Được biết, Tiến Linh phát hiện nhiễm bệnh khi tự test nhanh tại nhà.

Như vậy, ngoài Văn Toàn và Hoàng Đức, Tiến Linh là cầu thủ thứ 3 của đội tuyển được phát hiện nhiễm Covid-19. Hiện tại, Văn Toàn và Hoàng Đức đã có kết quả âm tính và chỉ chờ người cuối cùng là Tiến Linh khỏi bệnh.

Nội dung chú thích ảnh

Tiến Linh thông báo tin vui với HLV Park Hang-seo.

Chân sút của tuyển Việt Nam đã hồi phục rất nhanh. Kết quả kiểm tra PCR cho thấy chỉ số kháng thể của Tiến Linh ở mức rất tốt.

Tiến Linh được cho là không có triệu chứng nặng của Covid-19, anh vẫn ăn uống tốt và không bị mất vị giác. Tiền đạo Bình Dương vẫn tiến hành tập luyện đều đặn theo giáo án riêng mà HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện giao cho trong thời gian cách ly tại nhà.

Vì vậy, Tiến Linh vẫn giữ được tình trạng sức khoẻ ở mức ổn định. Việc tiền đạo sinh năm 1997 có kết quả test nhanh âm tính sẽ giúp anh có thể hoàn thành cách ly sớm hơn dự kiếm để hội quân cùng toàn đội.

Nội dung chú thích ảnh

Với kết quả này, Tiến Linh có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển Australia sắp tới.

Theo báo Người lao động, ngoài Hoàng Đức, Văn Toàn, Tiến Linh, tuyển Việt Nam không phát hiện thêm ca mắc Covid-19 nào. Các cầu thủ đều đạt thể trạng tốt và đang duy trì tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Australia sắp tới.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có khả năng sẽ lên đường sớm để có thêm thời gian cho trận đấu mà không đợi Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Toàn. Vị HLV người Hàn Quốc muốn các học trò có thể thích nghi với khí hậu, dự phòng cho các trường hợp xấu khác về nhân sự.

Sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển vào TP.HCM vào ngày 21/1 thay vì 20/1 như dự kiến ban đầu. Toàn đội sẽ bay sang Australia từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 21 giờ cùng ngày, dự kiến có mặt tại Melbourne vào 5 giờ sáng 22/1 (giờ Việt Nam).

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Australia vào ngày 27/1, sau đó trở về sân nhà đón tiếp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 trên sân nhà Mỹ Đình.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều