TikTok đối mặt với khoản tiền phạt lớn vì phạm luật bảo vệ trẻ em

TikTok có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 27 triệu bảng Anh (29 triệu USD) ở Vương quốc Anh vì vi phạm luật bảo vệ dữ liệu quyền riêng tư của trẻ em khi chúng sử dụng nền tảng này.

27/09/2022 17:00

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh (ICO) cho biết hôm thứ Hai (26/9) rằng họ đã ban hành cho TikTok một văn bản pháp lý về một khoản tiền phạt có thể xảy ra.

TikTok đối mặt với khoản tiền phạt lớn ở Vương quốc Anh. Ảnh: AP

Tuyên bố cho biết TikTok có thể đã xử lý dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý thích hợp của cha mẹ và xử lý 'dữ liệu danh mục đặc biệt' mà không có căn cứ pháp lý để làm như vậy.

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh cho biết 'dữ liệu danh mục đặc biệt' bao gồm nguồn gốc dân tộc và chủng tộc, ý kiến ​​chính trị, niềm tin tôn giáo và khuynh hướng tình dục.

Tuyên bố cũng cho biết TikTok có thể đã không cung cấp thông tin minh bạch, dễ hiểu cho người dùng. Ủy viên Thông tin John Edwards cho biết quan điểm tạm thời của cơ quan là TikTok 'thiếu' việc cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền dữ liệu riêng tư thích hợp. 

'Mặc dù chúng tôi tôn trọng vai trò của ICO trong việc bảo vệ quyền riêng tư ở Vương quốc Anh, nhưng chúng tôi không đồng ý với các quan điểm sơ bộ được bày tỏ và sẽ hồi chính thức về ICO', ​​một tuyên bố được đưa ra bởi TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance.

Theo Mai Anh (theo AP)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều