Tiktoker Đỗ Duy Hiếu và hành trình sáng tạo nội dung cùng bà ngoại: Bắt đầu từ con số 0, tự làm mọi thứ từ A-Z

Đỗ Duy Hiếu là Tiktoker, Youtuber hiện đang rất được quan tâm dạo gần đây. Các video của Duy Hiếu chủ yếu xoay quanh tương tác hài hước, đáng yêu giữa anh chàng với bà ngoại.

04/07/2022 14:06

Đỗ Duy Hiếu sinh năm 2004 tại Hưng Yên và bà ngoại – nhân vật góp phần không nhỏ vào thành công của nam Tiktoker tên là Đào Thị Hột, năm nay 78 tuổi.

Mới tham gia hai nền tảng mạng xã hội này chưa lâu nhưng 10X đã có hơn 1,4 triệu người theo dõi trên Tiktok và 560 nghìn người đăng ký trên Youtube, nhiều video của anh chàng này lọt vào top trending của Youtube.

Được biết, Duy Hiếu bắt đầu làm Tiktok từ tháng 2/2021 với nội dung đa phần ‘ăn theo’ hot-trend thịnh hành trên TikTok. Tuy nhiên, thời điểm ấy, kênh của Hiếu không được nhiều người biết tới.

‘Sau một thời gian cứ lập kênh rồi lại bỏ vì không có người theo dõi, em nhận ra mình phải làm content nghiêm túc hơn. Lúc này, kênh của em đã có 300K followers nhưng lại bị khoá vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Tiktok’, Hiếu chia sẻ.

10X nhận ra để một kênh TikTok phát triển lâu dài cần rất nhiều yếu tố. Không còn là cuộc ‘dạo chơi cho vui’, Duy Hiếu bắt tay tìm hiểu về các nguyên tắc cộng đồng của Tiktok, tham khảo kinh nghiệm từ Tiktoker khác và định hướng lại nội dung video của mình.

Nhờ đó, kênh TikTok mới của Hiếu ra đời khá thuận lợi, trung bình tăng 100K follower mỗi tháng và cán mốc hơn 1.4 triệu follower sau hơn 1 năm. Gần đây, nội dung trên kênh của Hiếu thay đổi theo hướng hài gia đình và càng nhận được sự ủng hộ.

Ngoài TikTok, kênh Youtube của anh chàng cũng tăng trưởng rất đáng ngưỡng mộ. Chỉ đăng tải 80 video, nhưng Hiếu đã có hơn 450K người đăng ký. ‘Thành thật mà nói thì tới giờ em vẫn không nghĩ mình có thể đạt được con số này’, Hiếu tâm sự.

Nội dung chú thích ảnh

Duy Hiếu và bà ngoại bên chiếc nút bạc Youtube

Để có một video hoàn chỉnh, 10X thường lên ý tưởng, dành trung bình 1,5 ngày để quay và dựng: ‘Tất cả các video từ khi lên ý tưởng, quay, dựng đều do em tự làm mà không có sự hỗ trợ của người khác’.

Duy Hiếu thực sự ‘bùng nổ’ trên TikTok nhờ các video quay cùng bà ngoại. Tương tác đáng yêu, hài hước và ‘diễn xuất thần sầu’ của bà chính là yếu tố thu hút người xem. Hiếu chia sẻ, hai bà cháu ‘bắt tay hợp tác’ vào ngày 5/2/2022 khi bà xuất hiện trong vlog ngày Tết của anh chàng. Sự xuất hiện của bà ngoại khiến lượng người xem tăng đột biến, từ đây, Hiếu nảy ra ý tưởng: ‘Tại sao không quay cùng bà nhỉ, cũng là cách để mình lưu giữ kỉ niệm với bà luôn?’

Nghĩ là làm, Gen Z cầm điện thoại lên nhờ bà quay cùng. ‘Ban đầu bà không biết em quay làm gì nhưng vẫn nhiệt tình hỗ trợ. Bà em có tuổi rồi nên ở nhà dưỡng lão thôi. Hai bà cháu quay cùng nhau thế này bà cũng vui hơn’.

Nội dung chú thích ảnh

Duy Hiếu nhận được sự quan tâm nhiều hơn nhờ các video quay cùng bà ngoại

Nhờ những clip của hai bà cháu, kênh của Hiếu nhận được tương tác ‘khủng’, lượt view, người theo dõi tăng nhanh chóng. ‘Mọi người trong gia đình, hàng xóm xung quanh xem video thường khen bà đẹp lão, diễn hay rồi còn trêu bà là ‘idol tóp tóp’ nữa. Bà em cũng ngại nhưng vui lắm vì nhận được sự quan tâm và yêu quý như vậy’, Hiếu cho biết.

Ngoài việc nhận được sự ủng hộ từ người xem, Hiếu cho rằng, sáng tạo video trên TikTok chính là cơ hội để hai bà cháu yêu quý, thấu hiểu nhau hơn. Tuy vậy, cậu bạn thừa nhận bà tuổi đã cao nên nhiều khi sẽ gặp khó khăn để nhớ lời thoại cũng như biểu cảm khuôn mặt. Nhưng cũng từ đây, không ít tình huống ‘cười lăn cười bò’ xảy ra mang tới trải nghiệm thú vị cho bà cháu và cả gia đình. ‘Em rất trân trọng các video em quay cùng bà, đây chắc chắn là những kỷ niệm đẹp không phải ai cũng có’, Hiếu nói.

Nội dung chú thích ảnh

Nhờ những clip này, tình cảm bà cháu càng thắm thiết hơn

Bên cạnh xây dựng các nền tảng xã hội, Duy Hiếu vẫn dành thời gian cho việc học và luôn cố gắng cân bằng cả hai. ‘Dù em đang làm sáng tạo nội dung trên TikTok và Youtube nhưng em vẫn hoàn thành xuất sắc chương trình học tập ở trường và là học sinh khá trong lớp. Ngoài ra, em cũng tích cực tham gia các hoạt động của trường.

Được mọi người biết tới và quan tâm, cảm xúc của em lẫn lộn lắm. Vừa có chút vui, sung sướng, lại có chút lo lắng vì nếu nội dung sáng tạo của mình không còn hấp dẫn, thu hút thì sao? Vì vậy, em càng nỗ lực để làm ra video thật tốt và ngày càng chất lượng’.

Thời gian tới, Đỗ Duy Hiếu không chỉ phát triển content hài cùng bà mà mở rộng ra về hài gia đình. Bên cạnh đó, cậu bạn sẽ làm thêm vlog đời thường về bà để mọi người có thể hiểu thêm về cuộc sống của 2 bà cháu và gia đình mình.

Theo Minh Minh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều