Tiktoker làm clip nói xấu người miền Trung xin lỗi công khai, quá khứ nhiều lần bị tố cắt ghép làm clip sai sự thật

Trưa nay, hot tiktoker Hoàng Minh - người khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi đăng tải video có nội dung nói xấu người dân miền Trung- đã đăng clip công khai xin lỗi. Trước đó, Minh từng liên tiếp xin lỗi vì các clip cắt ghép sai sự thật

13/08/2022 14:40

Cách đây 1 giờ đồng hồ, hot tiktoker Hoàng Minh đã đăng tải clip lên trang cá nhân của mình xin lỗi công khai tất cả mọi người.

Theo người này chia sẻ, ngày 12/8 đã được công an tỉnh Lâm Đồng mời lên làm việc và đang chờ kết quả xử lý.

'Sau buổi làm việc hôm qua tôi đã nhận thức được rõ hành vi vi phạm của mình. Đó là đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con người miền Trung. Giờ tôi đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và những ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới toàn thể người dân miền Trung cũng như đồng bào cả nước vì những ảnh hưởng tiêu cực tôi đã gây ra cho tất cả mọi người trong những ngày qua. Tôi xin hứa chắc chắn không bao giờ tái phạm những hành vi gây ảnh hưởng không tốt cho pháp luật, cho đất nước'.

Hình ảnh Hoàng Minh khi làm việc với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng

Thanh niên này giãi bày: mục đích ban đầu dự tính làm clip chỉ là đưa ra thông tin một chiều thể hiện quan điểm chủ quan phiến diện của cá nhân, để mọi người cùng vào tranh luận sôi nổi. Tuy nhiên không ngờ phản ứng của cộng đồng mạng lại đi ngoài dự tính của mình, gây ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội. Hoàng Minh còn chia sẻ bản thân có rất nhiều người thân là người miền Trung: bà nội, người yêu, bạn bè thân quen...'hành động thiếu ý thức của tôi đã làm nhiều người bức xúc và buồn' - anh nói.

 

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, đoạn clip xin lỗi của Hoàng Minh nhanh chóng thu hút gần 50.000 lượt xem, hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cộng đồng mạng.

 

Trước đó, ngày 5/8/2022, trên tài khoản tiktok Hoàng Minh đã đăng video với nội dung 'Bạn nghĩ sao về người miền Trung' thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Trong đoạn video có 3 người, 2 nhân vật nữ và chính Hoàng Minh nói những lời nhận xét về người miền Trung: 'Người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…'.  

Đoạn clip lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gần 4 triệu lượt người xem hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Ai nấy đều lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến của Hoàng Minh.

Nhiều người cho rằng hành động của hot tiktoker này là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết và mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý để dẹp bỏ những người làm mạng xã hội dùng nội dung bẩn câu view bất chấp như Hoàng Minh. 

 Trước đó, vào tháng 5/2022, chính tiktoker này đã làm một clip cắt ghép đưa thông tin sai sự thật, bịa đặt nội dung khi phỏng vấn một cô gái trẻ với câu hỏi 'Bạn có người yêu đi xe số'? Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút đến hơn 3 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt tương tác chỉ trong vòng 2 ngày.

Tuy nhiên, nữ nhân vật trong clip đã đăng bài tố cáo Hoàng Minh cắt ghép, phỏng vấn cô là nội dung khác nhưng lại lồng tiếng người khác vào để bịa đặt câu chuyện, câu view bất chấp làm ảnh hưởng tới cuộc sống, danh dự của cô.

Sau đó, trên fanpage tiktoker Hoàng Minh đã đăng tải đoạn clip xin lỗi và thừa nhận hành vi sử dụng hình ảnh của các cô gái một cách dối trá khi cố tình lồng ghép đoạn âm thanh chê bai những người đi xe máy. 

Cô gái bức xúc vì bị Hoàng Minh cắt ghép, lồng tiếng đưa thông tin bịa đặt sau khi phỏng vấn

Lời xin lỗi của Hoàng Minh

Tưởng chừng những hành động sai trái sẽ dừng ở đó, nhưng vào giữa tháng 6 tiktoker này lại cho ra đời một video clip khác cũng sai sự thật. Đó là clip cắt ghép khi phỏng vấn một cô gái có người yêu làm phụ hồ.

Theo Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều