TikToker nổi tiếng một thời bị cáo buộc âm mưu giết người ở Mỹ

Sau thời gian ở ẩn, một nam TikToker người New Zealand bất ngờ được đưa tin bị bắt giam trước cáo buộc âm mưu giết người ở Mỹ.

22/09/2022 10:06

Một TikToker người New Zealand nổi tiếng có tới hàng triệu người xem những video hài hước được đăng tải đã bất ngờ biến mất khỏi mạng xã hội một thời gian. Nhưng mới đây, người này được thông báo đang bị cáo buộc âm mưu giết người ở Mỹ. 

Theo New Zealand Herald, Sở Cảnh sát Los Angeles thuộc bang California của Mỹ xác nhận ông Darren John Maheno (45 tuổi) đã bị bắt giam cách đây 2 tuần. Ông Maheno là cư dân thành phố Invercargill tại New Zealand. 

TikToker Darren John Maheno nổi tiếng với những video hài hước. (Ảnh: TikTok)

Các sĩ quan cảnh sát được điều động tới ngôi nhà nằm ở vùng ngoại ô Woodland Hills thuộc khu đô thị Los Angeles trước nghi vấn xảy ra bạo lực gia đình vào lúc 4h15 ngày 6/9. 

Tuy nhiên, cho tới nay, ông Maheno vẫn phủ nhận các cáo buộc liên quan tới âm mưu giết người, bạo lực gia đình và đe dọa trái phép. Ông này vẫn đang bị giam sau khi bị bắt giữ. Số tiền bảo lãnh cho ông Maheno lên tới 1,03 triệu USD. 

Theo luật của bang California, nếu bị buộc tội âm mưu giết người kèm theo bằng chứng cho thấy hành vi dã man, được lên kế hoạch tỉ mỉ từ trước, người vi phạm có thể phải nhận mức án cao nhất là tù chung thân. Nếu bị buộc tội âm mưu giết người nhưng hành vi phạm tội được nhận định không nguy hiểm và chỉ là bộc phát, người vi phạm có thể phải ngồi tù 9 năm. 

Trước đây, ông Maheno có hơn 165.000 người theo dõi trên TikTok, và các đoạn video được ông này đăng tải đã thu hút hơn 2,8 lượt like (yêu thích) trước khi dừng hoạt động trên nền tảng mạng xã hội vào năm ngoái. 

Thông tin ông Maheno bị bắt được lan truyền trên TikTok vài ngày nay. Tuy nhiên, một số thông tin sai lệch nói rằng nam TikToker đã bị buộc tội âm mưu giết người. 

'Hot TikToker' một thời có 165.000 người theo dõi trên TikTok. (Ảnh: TikTok)

Trong khi đó, một người bạn chung của vợ chồng ông Maheno đã cho chia sẻ các bức ảnh người vợ của 'hot TikToker' một thời đang nằm viện. 

'Tôi đã cố gắng để yêu ông ấy. Ông ấy đang mất trí', người vợ cho biết bà lo sợ ông Maheno có thể bị thương khi bị giam trong tù. 

Hiện vợ của ông Maheno đã được xuất viện để về nhà và đang trong quá trình phục hồi. Tuy nhiên, bà này từ chối chia sẻ về tình hình sức khỏe. 'Bà ấy đã bị ông Maheno đánh đến nỗi mềm ra như cục bột. Ông ấy đang gặp rắc rối lớn', người bạn của vợ chồng ông Maheno chia sẻ trên TikTok. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều