Tôm, trứng... biến đổi chóng mặt vì nắng nóng Hà Nội

Chỉ 5 phút bơ, chocolate, phomai, tôm, trứng, đá... đã có sự biến đổi gây kinh ngạc.

30/05/2015 10:09

Cùng xem sự biến đổi chóng mặt của những loại thực phẩm như bơ, chocolate, tôm, phô mai, trứng... khi bị phơi dưới cái nắng 40 độ C của Hà Nội trong những ngày này.

Vật dụng thử nghiệm gồm 1 con tôm, 1 quả trứng gà, một miếng phô mai được để trong ngăn đá và đặt trên một chiếc chảo, đem phơi nắng.

Bát đá viên vừa lấy ở tủ đá ra.

Một bát chocolate dạng cứng.

Một miếng bơ

Quan sát sự biến đổi nhanh chóng của những vật thí nghiệm chỉ sau 5 phút tôm đã khô cong phần vỏ.

Phần lòng trắng bắt đầu hình thành các màng/vảy

Phô mai lấy từ tủ đá bắt đầu rã băng

Chocolate bắt đầu tan chảy

Bơ cũng tan ra nhiều.

Bát đá viên đã tan một phần.

Sau 10 phút: Phô mai đã rã băng hết và bắt đầu dẻo hơn

Tôm đã khô hết và bắt đầu có hiện tượng đổi màu mặt tiếp xúc với chảo

Trứng xuất hiện thêm nhiều màng

Bơ tan chảy hoàn toàn chỉ trong 10 phút.

Chocolate cũng tan chảy hoàn toàn.

Phô mai đã dẻo hơn rất nhiều sau 10 phút.

Bát đá viên đã tan chảy gần như hoàn toàn.

Sau 30 phút: Phô mai đã dẻo và bắt đầu bị cháy.

Tôm có hiện tượng đổi màu rõ hơn.

Phần lòng trắng trứng đóng mảng ngày càng nhiều, lòng đỏ cũng có độ dẻo hơn.

Tôm chuyển nhiều sang màu đỏ vì độ nóng của chảo cũng đã tăng lên.

Sau 1 tiếng: Phô mai cháy xém thơm phức dưới nắng nóng.

Lòng trắng trứng sau 1 tiếng đã đóng vẩy lại gần hết, lòng đỏ cũng trở nên chín tới.

Có thể dễ dàng dùng tay nhấc quả trứng ra khỏi chảo.

Chú tôm này cũng được thiêu chín tới.

Theo Ngọc Quân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục