#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Trung thu đặc biệt của các em nhỏ tại hẻm F0

Trung thu năm nay tại TP Hồ Chí Minh, thay vì những lễ hội, rước đèn, múa lân đầy huyên náo và tràn ngập những nụ cười, lại có những niềm vui đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa.

21/09/2021 06:39

Một câu chuyện đã được ghi lại từ con hẻm ở quận Gò Vấp, nơi có đến 18 học sinh là F0 hay sống trong gia đình F0.

Thiếu sách vở, thiếu đồ dùng học tập, việc bắt đầu năm học mới vốn đã thiệt thòi hơn các bạn cũng trang lứa, nên các em và cả cha mẹ đều không dám nghĩ đến Trung thu. Vậy nhưng Trung thu vẫn đến với một cách rất riêng, bất chấp hàng rào phong tỏa vẫn chặn kín lối vào hẻm.

Hàng rào phong tỏa vẫn chắn ngay đầu hẻm 46 nhưng niềm vui đã nhanh chóng theo bước chân các em nhỏ hẻm F0 ra nhận quà Trung thu.

Các em nhỏ nhận quà Trung thu

Các em nhỏ nhận quà Trung thu

Quà cho trẻ trong bối cảnh khó khăn cũng đầy đủ. Chiếc lồng đèn ông sao làm một cậu bé vui đến mức suýt chút nữa bỏ quên những phần quà còn lại. Bởi không chỉ có lồng đèn, bánh Trung thu, túi quà đặc biệt năm nay còn có tập vở, vật dụng cần nhất lúc này với các em cùng với rất nhiều những lời thăm hỏi, chúc mừng. Chính vì vậy, dù chiếc khẩu trang che gần hết khuôn mặt, vẫn dễ dàng nhận ra những nụ cười, những niềm vui lấp lánh trên đôi mắt của 11 em nhỏ vừa là F0, vừa sống trong hẻm bị phong tỏa chặt suốt 2 tuần nay này.

Niềm vui của con trẻ lan sang cả người lớn bởi trong hoàn cảnh này, đâu ai dám nghĩ đến Trung thu.

Chính vì vậy, những chuyến xe máy mang Trung thu đến với trẻ em F0 vẫn cứ miệt mài len lỏi trong các con hẻm nhỏ. Trung thu dẫu có mưa, dẫu bị cách ngăn bởi hàng rào phong tỏa, dẫu không có lễ hội rước đèn, vẫn lấp lánh vui trong nụ cười rạng rỡ của các em.

Theo Ban Thời sự/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều