#Tiin tích cực

Trung uý Công an hiến máu cứu cháu bé trong cơn nguy kịch

Trung úy Đặng Hữu Tuấn, cán bộ Phòng Hồ sơ Công an tỉnh Sơn La có cùng nhóm máu, đã ngay lập tức có mặt tại bệnh viện để làm các thủ tục hiến máu cứu cháu Huy. Sau khi được truyền máu, bước đầu cháu Huy đã qua cơn nguy kịch.

29/01/2023 08:14

google_Tiin.vn

Sáng 27/01/2023 (mùng 6 Tết), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La nhận được thông tin cháu Hoàng Quang Huy (6 tuổi, trú thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng nguy kịch, cần máu gấp để cấp cứu.

Trung úy Đặng Hữu Tuấn hiến máu cứu cháu Huy qua cơn nguy kịch.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã thông báo và huy động đoàn viên, thanh niên có đủ điều kiện tham gia hiến máu cứu người.

Theo đó, Trung úy Đặng Hữu Tuấn, cán bộ Phòng Hồ sơ Công an tỉnh Sơn La có cùng nhóm máu, đủ điều kiện về sức khỏe đã ngay lập tức có mặt tại bệnh viện để làm các thủ tục hiến máu cứu cháu Huy. Sau khi được truyền máu, bước đầu cháu Huy đã qua cơn nguy kịch.

Hành động hiến máu cứu người của Trung úy Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì nhân dân phục vụ.

Theo Cao Thiên - Phương Anh/Công an TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều