Tường trình của cán bộ ném tiền, lớn tiếng ở quán bún bò Đà Nẵng

Ông Đ.C.P - người ném tiền tung tóe ở quán bún bò Đà Nẵng, cho rằng quán bún đã đối xử không tốt với con mình (trẻ bị chậm nói) khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát.

03/10/2022 13:08

Ngày 3-10, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng cho biết đang chờ báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố để có hình thức xử lý vi phạm (nếu có) đối với ông Đ.C.P, Phó Trưởng phòng trung tâm này.

Theo tìm hiểu, ông Đ.C.P, Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng, cũng đã có tường trình cụ thể về vụ việc ném tiền, lớn tiếng tại quán bún bò khiến dư luận bức xúc.

Ông Đ.C.P cho rằng đã bức xúc vì con mình (trẻ chậm nói) bị quán đối xử không tốt

Theo tường trình, sáng 1-10, ông cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Đến khoảng 7 giờ 30, sau khi thanh toán tiền, ông P. đi làm, để hai con ở lại chờ nhận tiền thừa.

'Các con đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1000 đồng và vài tờ 2000 đồng, tất cả đều nhàu nát và có tờ rách, đưa cho hai đứa trẻ, trong khi đó con tôi là trẻ chậm nói và không rành tiền', ông P. cho biết.

Đến sáng 2-10, ông P. thấy nhiều tiền nhàu nát nên gặng hỏi thì biết vụ việc. 'Thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy, khoảng 10 giờ tôi mang những tờ tiền nhàu nát kia ra quán để nói rằng trẻ con lẽ ra phải được đối xử tốt chứ sao lại đối xử như vậy', ông P. tường trình.

Khi ông P vào quán, một thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại. 'Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm vung những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán rất đông', ông P khẳng định.

Đặc biệt, ông P. cho rằng mình bị chủ quán, nhân viên quán hành hung, ném chai lọ vào người

Đặc biệt, ông P cho rằng ông bị chủ quán cùng nhân viên lao vào đánh, ném chai lọ vào người. Đến 13 giờ cùng ngày, những người trong gia đình ông P, gồm: em trai, anh rể, cháu gọi bằng chú, em con cậu ruột,….đến quán để làm rõ sự việc thì ông P can ngăn, sau đó mọi người đi về.

'Đến 20 giờ cùng ngày, tôi cùng Tổ trưởng dân phố đến quán để trao đổi và nhìn nhận sự việc sai của mình. Tôi đã gọi điện cho chủ quán để trao đổi, nhìn nhận hết sự việc và bỏ qua, sau đó anh ta tắt máy', ông P cho biết.

Trong bản tường trình, ông P cho hay, sự việc xuất phát từ bức xúc việc con ông bị khuyết tật mà bị đối xử không tốt nên ông đã không kiềm chế được và có những hành động không chuẩn mực. 'Thành thật xin lỗi và rút ra bài học vì những sự việc nêu trên', ông P cho hay.

Như đã thông tin, ngày 2-10, đoạn clip đăng tải cảnh ông P. ném tiền tung tóe tại quán bún khiến nhiều người bất bình. Hầu hết mọi người đều bức xúc trước thái độ thách thức của người trong clip, đồng thời cho rằng hành vi ném tiền, xem tiền nhàu nát là 'rác' của người này là không đúng chuẩn mực.

Thông tin với báo chí, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực đạo đức của cán bộ P., báo cáo kết quả về Giám đốc sở trong ngày 3-10 để công khai kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất.

Theo Hải Định/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều