#VBA 2021

Mike Bell: 'Giải đấu kết thúc nhưng không vì thế mà tôi ngừng tập luyện'

'Tôi không có bí mật gì cả trong việc duy trì thể lực, chỉ là bạn cần có kỷ luật và quyết tâm để tỉnh dậy, luyện tập mỗi ngày'...

18/11/2021 11:32

Tại VBA Premier Bubble Games 2021, Mike Bell chính là cầu thủ có số tuổi nhiều nhất, thế nhưng phong độ của ngoại binh 39 tuổi này thì luôn khiến người hâm mộ phải kinh ngạc.

Mike Bell

Mike Bell

Trung phong của Hanoi Buffaloes thường xuyên ra sân và thi đấu trong suốt 40 phút của trận đấu. Bên cạnh những pha lên rổ ghi điểm, Mike Bell còn không ít lần để lại những cú úp rổ vô cùng đẳng cấp.

Không những thế, trung phong này còn sở hữu chỉ số rebound và block trung bình mỗi trận nhiều nhất tại VBA Premier Bubble 2021.

Mới đây, trong video VBA Premier Bubble Games 2021 Rewind vừa lên sóng, Mike Bell cũng đã có những chia sẻ, lý giải về chính thể trạng của mình khi bản thân đã bước sang độ tuổi 'xưa nay hiếm' đối với một cầu thủ còn thi đấu chuyên nghiệp.

VBA Premier Bubble Games 2021 Rewind: Mike Bell

'Cơ thể tôi chưa có dấu hiệu mệt mỏi, nguyên nhân là do cường độ tập luyện mà tôi thực hiện. Giải đấu đã kết thúc nhưng không phải vì thế mà tôi ngừng luyện tập. Đó là điều tôi luôn làm và không bao giờ dừng lại.

Tôi không có bí mật gì cả trong việc duy trì thể lực, chỉ là bạn cần có kỷ luật và quyết tâm để tỉnh dậy, luyện tập mỗi ngày. Tôi thực sự đã luyện tập rất nhiều để trở thành một VĐV như bây giờ.

Sau nhiều năm chơi bóng xa nhà, tôi đã có thói quen ghi lại kết quả tập luyện của mình, từ số liệu trong phòng gym đến những con số trên sân bóng.

Mỗi khi tập luyện, tôi cố gắng vượt qua những chỉ số cũ và thiết lập một chỉ số mới tốt hơn. Tôi luôn cố gắng so sánh quá trình tập luyện của mình ở hiện tại với chính bản thân khi trẻ hơn để có kết quả tốt hơn mỗi ngày.

Tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề, tất nhiên sẽ không nói tôi quá tốt với một cầu thủ bóng rổ ở tuổi 39, tôi chỉ đơn giản là đang cố làm tốt hơn chính mình ở trong quá khứ. Mọi thứ của tôi vẫn đang khỏe mạnh hơn từng ngày' - Mike Bell cho hay.

Mike Bell: 'Giải đấu kết thúc nhưng không vì thế mà tôi ngừng tập luyện' 1

Bên cạnh đó, ngoại binh của Hanoi Buffaloes cũng tiết lộ mỗi khi trên sân, anh luôn tập trung vào cách phòng thủ, mỗi khi tấn công đều cố gắng không dẫn bóng quá nhiều.

'Sau mỗi lần úp rổ, ngay lập tức tôi sẽ nghĩ đến những tình huống tiếp theo và tôi có thể giúp gì được cho đồng đội?

Khi tôi thực hiện một pha bóng tốt hoặc tệ, bạn sẽ không nhìn thấy tôi biểu hiện những cảm xúc.

Bạn sẽ không thấy tôi buồn bã khi có một pha bóng hỏng hay tôi vui mừng khi có một pha bóng highlight, bởi tôi ngay lập tức đã nghĩ đến những pha bóng sau đó và nghĩ đến cách mà mình có thể giúp được đồng đội. Vì tình huống đó đã ở sau lưng tôi rồi' - trung phong cao 2m03 nói.

Ảnh: Quang Dương

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều