#Sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: Người cha tiết lộ thông tin bất ngờ qua trích xuất camera

Liên quan vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích khi đi học về, cha nữ sinh cho biết, qua trích xuất camera xác định Hiền lấy xe đạp đi được khoảng 1-2km thì mất tích.

27/10/2020 06:57

Nữ sinh Trần Thúy Hiền

Nữ sinh Trần Thúy Hiền

Đã 3 ngày trôi qua, gia đình chưa tìm thấy tung tích em Trần Thúy Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội) mất tích. Hiền đang là sinh viên học năm thứ nhất ngành kế toán của Học viện Ngân hàng.

Trao đổi trên báo chí, ông Trần Trung Uý (cha nữ sinh Hiền) cho biết, Hiền là con gái đầu trong gia đình. Bình thường, Hiền rất ngoan ngoãn, chịu khó học tập. Đợt thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia vừa qua Hiền xét tuyển đỗ Học viện Ngân hàng với gần 26 điểm.

'Con bé ở nhà ngoan lắm. Năm nào Hiền cũng đạt học sinh giỏi. Trước đó, hai lần đầu Hiền được bố mẹ đưa đi đến trường làm thủ tục, nhập học. Hai hôm sau thì con gái tự đi xe đạp điện gửi ở bến xe rồi đi xe buýt. Đến ngày thứ 3 con gái đi học sau mất tích', ông Uý kể.

Theo ông Úy, khoảng 11h ngày 23/10, khi đi Hiền mặc quần áo đồng phục trường THPT Thường Tín. Đặc điểm nhận dạng: cao 1m60, nặng 48 kg. Hiền đi xe đạp điện ra điểm đỗ gần bưu điện Thường Tín để bắt xe buýt lên trường Học viện ngân hàng.

'Khi đi con không hề có biểu hiện gì bất thường. Sau khi tan học, Hiền đi xe buýt về nhà và đến khoảng 19h cùng ngày, có 2 người bạn cũng nhìn thấy Hiền xuống điểm gửi xe. Tuy nhiên, gia đình đợi mãi không thấy Hiền về nhà, gọi điện thoại thì thuê bao nên đi tìm', ông Uý kể lại.

Ông Úy cho biết thêm, qua trích xuất camera xác định Hiền đã lấy xe đạp điện đi được khoảng 1-2km thì mất tích. 'Đoạn đường từ nhà tôi ra điểm con gái bắt xe khoảng 5-6km. Hôm đó con gái tôi đi xe buýt về, sau lấy xe đạp điện đi được khoảng 1-2km thì mất tích.

Gia đình tôi giờ trông đợi vào cơ quan công an với hy vọng sớm tìm thấy con. Con bé trước nay rất ngoan, không yêu đương gì cả, bạn bè trên facebook cũng rất ít. Sau sự việc vì lo nghĩ cho con gái nhiều, vợ tôi như người mất hồn', ông Uý bày tỏ.

Trong diễn biến có liên quan, trước đó, tối 25/10, anh Trịnh Tuấn Anh, cán bộ điều tra Tổng hợp, Cơ quan điều tra Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình, đơn vị này đã cử trinh sát và gửi đề nghị xuống các xã để phối hợp tìm kiếm tung tích nữ sinh, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin.

'Chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, có cuộc từ trong miền Nam cho biết nhìn thấy người giống nữ sinh Hiền, nhưng họ cũng không chắc chắn. Chúng tôi cũng tìm hiểu một số manh mối từ người thân, bạn bè của Hiền, được biết Hiền ít nói, ít bạn, có một người bạn thân nhưng trước khi mất tích Hiền không có biểu hiện khác thường và không có tâm sự gì.

Chúng tôi đang tìm kiếm theo nhiều phương án, kể cả theo hướng có thể Hiền bị kẻ xấu dụ dỗ, mặc dù chúng tôi tin với một sinh viên được cho là ngoan, thi đại học được điểm cao như Hiền thì điều này khó xảy ra' - anh Tuấn Anh cho biết.

Trước đó, ngày 24/10, Công an huyện Thường Tín đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Trần Thúy Hiền về việc Hiền bị mất tích.

Theo đơn trình báo, Hiền đi khỏi nhà từ ngày 23/10 đến nay chưa về. Khi đi Hiền mặc quần áo đồng phục trường THPT Thường Tín.

Theo đó, cũng như mọi ngày, khoảng 11h ngày 23/10, Hiền đi xe đạp điện ra điểm đỗ gần bưu điện Thường Tín để bắt xe buýt lên Học viện Ngân hàng. Sau khi tan học, Hiền đi xe buýt về nhà và đến khoảng 19h cùng ngày, có 2 người bạn cũng nhìn thấy Hiền xuống điểm gửi xe để lấy xe. Tuy nhiên, gia đình đợi mãi không thấy Hiền về nhà. Họ có gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.

Theo Cự Giải (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều