Xôn xao 'clip TKL 2k7' bị phát tán, nhiều thành viên mạng Facebook lại bất chấp 'xin link' phản cảm

Những đường link dẫn dắt với tên miền lạ cùng tiêu đề 'TKL 2k7' liên tục xuất hiện trên Facebook, một số người cho rằng đây là đường link ảo, khi nhấp vào có thể bị mất tài khoản.

28/11/2021 10:03

google_Tiin.vn

Những ngày qua, nhiều thành viên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin một thiếu nữ trẻ lộ clip nhạy cảm. Dù chưa rõ thực hư nhưng ngay sau đó, loạt từ khoá 'clip nóng TKL 2k7', 'clip TKL 2k7' hay đơn giản là 'TKL 2k7' liên tục được nhiều diễn đàn, hội nhóm trên Facebook đăng tải ẩn ý, thu hút sự chú ý của lượng lớn người dùng tò mò vào tương tác.

Xôn xao 'clip TKL 2k7' bị phát tán, nhiều thành viên mạng Facebook lại bất chấp 'xin link' phản cảm 0

Một loạt các bài đăng trong các hội nhóm nhắc đến vụ 'TKL 2k7'

Một loạt các bài đăng trong các hội nhóm nhắc đến vụ 'TKL 2k7'

Có vẻ đã quá quen thuộc với các bài đăng ẩn ý khi có ai đó lộ clip 'nóng', nhiều thành viên mạng đã lập tức để lại bình luận 'xin link' công khai, thậm chí, một số tài khoản khẳng định rằng mình đã xem được đoạn clip 18+ này và sử dụng những ngôn từ phản cảm để mô tả về nó.

Chưa hết, dưới các bài đăng liên quan đến 'TKL 2k7', một số tài khoản ảo đã liên tục để lại bình luận là các đường link với tên miền lạ, tiêu có chứa cụm từ 'TKL 2k7', có ảnh đại diện là một thiếu nữ để những người hiếu kỳ về vụ việc sẽ click vào link mà không suy nghĩ. Bên cạnh đó, một số thành viên cố tình kéo tương tác về trang cá nhân của mình bằng cách để lại bình luận 'inbox có link, like avatar có link',....

Đây là cách mà nhiều tài khoản lôi kéo tương tác về trang cá nhân của mình

Đây là cách mà nhiều tài khoản lôi kéo tương tác về trang cá nhân của mình

Thực tế từ vụ việc 'xin link' nhạy cảm trẻ em hồi tháng 8/2021 cho thấy, nhiều tài khoản vì tò mò click vào các đường link lạ, sau đó chia sẻ và phát tán clip dù là qua tin nhắn kín đáo với bạn bè cũng bị Facebook tổng quét và có hình phạt thích đáng. Nhẹ thì khoá chat, nặng thì khoá nick vĩnh viễn... Điều này cho thấy Facebook đang rất quyết liệt trong việc bảo vệ không gian 'sạch' cho người dùng mạng, nhất là những thông tin nhạy cảm liên quan đến trẻ em.

Vụ việc 'xin link' nhạy cảm trẻ em hồi tháng 8/2021 khiến nhiều tài khoản Facebook lao đao

Vụ việc 'xin link' nhạy cảm trẻ em hồi tháng 8/2021 khiến nhiều tài khoản Facebook lao đao

Ngoài ra, người phát tán, chia sẻ clip nhạy cảm của người khác còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 326 Bộ luật Hình sự. Cụ thể như sau: Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi trụy thuộc bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến 3 năm.

Nếu dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 5 gigabyte (GB) đến dưới 10 gigabyte (GB); phổ biến cho 21 người đến 100 người... mức phạt từ ba đến 10 năm tù. Hình phạt 7-15 năm áp dụng với dữ liệu từ 10 gigabyte (GB); phổ biến cho 101 người trở lên...

Trong trường hợp dung lượng video trên chưa đủ một GB thì hành vi làm, lưu trữ, phát tán video này sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 30 đến 50 triệu đồng.

Quay lại vụ 'TKL 2k7', hiện tại, một số thành viên mạng tỏ thái độ bức xúc trước việc nhiều tài khoản cố tình chia sẻ, câu tương tác từ vụ việc, đồng thời kêu gọi ngưng phát tán đoạn clip nhạy cảm này. 'Giờ có lộ clip thật đi chăng nữa thì đó là việc riêng tư của họ, các bạn tò mò có mang về lợi ích gì cho bản thân mình hay không? Hãy luôn đặt mình vào người khác để suy nghĩ trước khi bấm chia sẻ hay phát tán điều gì đó trên mạng xã hội nhé' - tài khoản H.T chia sẻ.

Theo Na/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều