Clip sốc: Bé gái liên tục sờ vào chỗ 'nhạy cảm' của bạn nam cùng lớp, cô giáo giật mình khi chứng kiến toàn bộ sự việc

Dù đã được cô giáo nhắc nhở nhưng bé gái vẫn liên tục duy trì hành động của mình một cách vô thức. Cô giáo sau đó đã quay lại toàn bộ sự viêc và gửi cho mẹ của bé gái.

30/11/2021 16:26

Khi các con còn nhỏ, việc bố mẹ thường xuyên thể hiện sự yêu thương bằng các cử chỉ vuốt ve, ôm hôn các con là điều rất bình thường. Ngược lại, mỗi đứa trẻ cũng có một thói quen với bố mẹ mình, đơn giản là để cảm thấy an toàn và được che chở. Dù vậy, khi còn bé, một số đứa trẻ sẽ không ý thức được việc thể hiện những thói quen này đúng nơi đúng chỗ và đúng người, dẫn đến những câu chuyện khó xử.

Clip sốc: Bé gái liên tục sờ vào chỗ 'nhạy cảm' của bạn nam cùng lớp, cô giáo giật mình khi chứng kiến toàn bộ sự việc

Mới đây, một người mẹ ở Trung Quốc được cô giáo gửi cho đoạn clip ghi lại cảnh đứa con gái 5 tuổi đang học mầm non của mình tại lớp học. Vì đang mùa hè nên các em học sinh nữ mặc váy, học sinh nam mặc quần đùi. Cô bé được xếp ngồi ở hàng ghế đầu, cạnh một bạn nam. Trong clip được cô giáo quay lại, cô bé đã có hành động đưa tay sờ lên đùi bạn nam. Ngay lúc này, bạn nam đã hất mạnh tay cô bé ra, tỏ thái độ không đồng tình cùng ánh mắt không mấy thiện cảm.

Khi chứng kiến cảnh tượng này, cô giáo đã lập tức nhắc nhở nhưng sau đó, bé gái vẫn lặp lại hành động của mình. Nhận được đoạn clip cô giáo gửi, người mẹ đã nhanh chóng hiểu ra sự việc. Theo người phụ nữ này, khi ở nhà, cô bé có thói quen sờ đùi mẹ, thậm chí, cô bé còn có lời khen đùi mẹ vừa mềm vừa mát mẻ. Đến người mẹ cũng không thể tưởng tượng được việc con gái mình đã mang thói quen này đến trường và chuyển đối tượng sang bạn nam cùng lớp.

Khi câu chuyện được chia sẻ, đa phần phụ huynh đều cho rằng bố mẹ của bé gái chưa dạy cho con mình kiến thức giới tính, dẫn đến việc trẻ tuỳ tiện hành xử theo thói quen ở nơi không được phép.

Clip sốc: Bé gái liên tục sờ vào chỗ 'nhạy cảm' của bạn nam cùng lớp, cô giáo giật mình khi chứng kiến toàn bộ sự việc 0

Thực tế, nếu hành vi này liên tiếp lặp lại, bé gái có thể bị bạn bè xa lánh nơi lớp học. Dưới đây là một số lời khuyên trong việc định hướng, giáo dục giới tính cho trẻ mà phụ huynh có thể tham khảo.

- Không để những thói quen không tốt hình thành. Bố mẹ nên chủ động đề phòng những thói quen không tốt có thể hình thành khi trẻ còn nhỏ. Thường thì trẻ sẽ bắt chước những hành động, thói quen của người lớn trong cuộc sống nên trước hết, chính bố mẹ hãy luôn cẩn trọng trong các hành động của mình.

- Dạy trẻ những bộ phận riêng tư, hạn chế động chạm. Bằng cách thường xuyên đưa ra những ví dụ trong các tình huống cụ thể như đi tắm, đi khám bác sĩ,... bố mẹ hãy dạy trẻ về các bộ phận riêng tư trên cơ thể, cần được giữ gìn kín đáo, nhất là nơi đông người. Bố mẹ có thể nói cho trẻ hiểu đó là những vùng nhạy cảm mà bản thân mình cẩn bảo vệ, không để ai xâm phạm và cũng không nên động chạm vào vùng nhạy cảm của bất cứ ai.

- Nhờ thầy cô hỗ trợ, giám sát khi trẻ ở lớp. Không thể đảm bảo chắc chắn 100% việc bạn có thể theo sát con cái mình toàn thời gian. Vì thế trong lúc bé ở trường, bố mẹ có thể nhờ cô giáo quan sát và để ý đến con mình. Tuyệt đối không dùng những hình phạt nặng nề khi trẻ vi phạm vì như thế có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Theo NQ (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều