Clip: Cậu học sinh một mực xin cô giáo đổi chỗ ngồi với lý do 'dở khóc dở cười'

Sau sự việc, cô giáo bày tỏ lo ngại khi cho rằng quyết định của mình có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của em học sinh cùng bàn.

28/11/2021 16:47

Ngày 27/11, một đoạn video ghi lại cảnh tượng nam sinh đòi đổi chỗ ngồi với lý do khiến giáo viên đau đầu ở Quảng Đông (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân tình chú ý.

Trong video, một nam sinh bịt khẩu trang kín mít kèm theo một chiếc khăn lót bên trong, khi đến trước bàn cô giáo, cậu bé bày tỏ nguyện vọng muốn được đổi chỗ ngồi để làm bài tập.

Clip: Cậu học sinh một mực xin cô giáo đổi chỗ ngồi với lý do 'dở khóc dở cười' 0

Khi cô giáo hỏi lý do, nam sinh tiết lộ rằng: 'Bạn học xì hơi bốc mùi lắm, em ngồi cạnh bạn ấy chịu không nổi'.

Hóa ra, do bạn học đánh rắm có mùi nên nam sinh không thể tập trung làm bài. Lúc này, cô giáo 'dở khóc dở cười' nhắc học sinh: 'Dù sao cũng không đến mức bịt khẩu trang nhiều lớp như thế'.

Nam sinh lập tức phản ứng: 'Nếu không em sẽ chết vì mùi hôi đấy ạ, bạn ấy thả bom quanh năm'. Cô giáo nghĩ ngợi rồi đưa ra lời khuyên: 'Em đổi sang vị trí khác làm bài tập nhé'.

Sau sự việc, cô giáo bày tỏ lo ngại khi cho rằng quyết định của mình có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của em học sinh cùng bàn, nhưng nếu không đồng ý đổi chỗ ngồi, cậu bé sẽ rất khổ sở khi phải hứng chịu những lần 'thả rắm' siêu bốc mùi của bạn.

Thông thường, giáo viên sẽ phải suy nghĩ mọi việc theo hướng có lợi nhất cho học sinh, nhưng trong tình cảnh này, quyết định thế nào cũng đều khiến cô giáo đau đầu.

Clip: Cậu học sinh một mực xin cô giáo đổi chỗ ngồi với lý do 'dở khóc dở cười' 1

Sự việc khi được chia sẻ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết đều đồng tình với quyết định của giáo viên khi cho học sinh đổi chỗ ngồi, riêng bạn học của cậu bé chắc giáo viên phải lựa lời an ủi để tránh cho em ấy không cảm thấy tự ái.

Một số người bình luận:

'Chẳng khác nào vũ khí sinh học, thả một phát khiến nhiều người tránh xa'.

'Giáo viên cần góp ý với phụ huynh đưa học sinh đi khám, 'thả rắm' quanh năm có thể là bệnh lý dạ dày đấy'.

'Chỉ riêng việc cậu bé bịt khẩu trang kín mít cũng đã khiến bạn học tự ái rồi, đổi chỗ ngồi chỉ là giọt nước tràn ly'.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều