#Tiin tích cực

Xúc động bức thư và món quà gửi tặng 'bạn chưa quen' của học sinh lớp 2

Mạng xã hội rần rần chia sẻ bức thư của một học sinh lớp 2 ở Bắc Ninh gửi cho người 'bạn chưa quen' sau khi cùng mẹ quyên góp điện thoại để giúp bạn học online.

23/09/2021 08:23

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Theo thống kê, tổng số học sinh đang phải học trực tuyến vào khoảng 7,35 triệu em ở tất cả các cấp học, trong đó có khoảng 1,5 triệu học sinh ở 26 tỉnh thành phố đang chưa có máy tính để học trực tuyến. 

Thủ tướng Chính phủ đã phát động chương trinh 'Sóng và máy tính cho em' với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Một em nhỏ ở Bắc Ninh khi biết tới chương trình đã cùng mẹ quyên góp một phần quà gồm điện thoại thông minh, sim, thẻ điện thoại, tai nghe, cục sạc và kèm theo một bức thư đáng yêu gửi 'bạn chưa quen'.

Xúc động bức thư và món quà gửi tặng 'bạn chưa quen' của học sinh lớp 2 0

Nội dung bức thư của bé Hải Anh đang được lan truyền trên mạng xã hội: 'Chào bạn, tớ tên là Nguyễn Hải Anh, năm nay tớ 7 tuổi. Tớ ở Bắc Ninh. Mẹ tớ nói, bạn không có điện thoại để học Zoom, nên tớ và mẹ gửi tặng bạn chiếc điện thoại này. Mong bạn học thật tốt!'.

Bé Hải Anh còn cẩn thận ghi thêm phần 'pass điện thoại: 0000' để gửi cho người bạn sắp được nhận phần quà hỗ trợ những buổi học trực tuyến. 

Bé Hải Anh còn cẩn thận ghi thêm phần 'pass điện thoại: 0000' để gửi cho người bạn sắp được nhận phần quà hỗ trợ những buổi học trực tuyến. 

Xúc động bức thư và món quà gửi tặng 'bạn chưa quen' của học sinh lớp 2 2

Bài đăng về bức thư ngắn gọn đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hàng trăm nghìn lượt người bày tỏ cảm xúc và bình luận, điển hình như:

'Một sự san sẻ vô cùng tuyệt vời của bạn nhỏ trong thời kì dịch bệnh này. Mong rằng hành động đẹp này sẽ được lan tỏa yêu thương và 'không để ai bị bỏ lại phía sau'';

'Bố mẹ hẳn là người giỏi mới giáo dục được con cái như thế này. Con dễ thương quá đi, chữ đẹp nữa chứ';

'Mỗi người đóng góp một chút, cùng nhau ta nhất định sẽ vượt qua đại dịch!';

'Đáng yêu quá, tâm hồn con thật đẹp. Cho đi là còn mãi, mong sau này con lớn sẽ thành công nha'.

Theo Lam Giang - Ảnh: MXH/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều